Quang cảnh hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

(HBĐT) - Ngày 24/7, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2015.

 

6 tháng đầu năm 2015, Liên hiệp Hội và các Hội thành viên từng bước mở rộng, thu hút các nguồn lực, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất, đời sống góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, đưa các tiến bộ khoa học, công nghệ đến các tầng lớp nhân dân.

 

Thường trực Liên hiệp Hội thường xuyên quan tâm củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động các Hội thành viên, tính đến tháng 6/2015 có 12 hội thành viên, 2 Trung tâm và 1 CLB trực thuộc với tổng số hội viên gần 10.000 người. Công tác nghiên cứu ứng dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ được Liên hiệp Hội quan tâm chỉ đạo, động viên cán bộ kỹ thuật đẩy mạnh ứng dụng các tiến bộ khoa học, công nghệ vào thực tế sản xuất, đời sống. Thường trực Liên hiệp Hội đã huy động cán bộ, hội viên tham gia nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật, tích cực hợp tác với các tổ chức khoa học, thu hút nguồn tài trợ các dự án của tổ chức phi chính phủ nước ngoài, triển khai thực hiện các đề tài, dự án. Các Hội thành viên với chức năng, nhiệm vụ đã tích cực tham gia nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ khoa học, công nghệ thuộc lĩnh vực ngành và hội đề ra.

 

Liên hiệp Hội đã nghiệm thu Đề tài: “Nghiên cứu ứng dụng các biện pháp khoan, cấy chế phẩm sinh học để tạo trầm trên cây Dó bầu trồng tại tỉnh Hoà Bình” đạt loại khá. Kết thúc 2 dự án: “Tăng cường năng lực cho các tổ chức xã hội, tổ chức đoàn thể trong việc tư vấn pháp luật cho người nghèo và phụ nữ dân tộc thiểu số tỉnh Hòa Bình” do Quỹ hỗ trợ các sáng kiến tư pháp (JIFF) tài trợ; Dự án Đánh giá chất lượng và hiệu quả thực hiện Luật Người khuyết tật ở tỉnh Hòa Bình qua tham vấn ý kiến của người dân và đề xuất giải pháp” được tài trợ bởi Quỹ hỗ trợ Sự tham gia của người dân và trách nhiệm giải trình (PARAFF) thuộc khuôn khổ “Chương trình Quản trị công và cải cách hành chính - Giai đoạn II” ở Việt Nam.

 

Hội nghị thống nhất đề ra mục tiêu phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm, trong đó tập trung các nhiệm vụ trọng tâm chính là: tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật  trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước; Tăng cường củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động các hội đã thành lập, tuyên truyền, đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức, phát triển hội viên; Nâng cao chất lượng hoạt động của các hội, tích cực thu hút các nguồn kinh phí, triển khai các đề tài, dự án, đẩy mạnh ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới theo chức năng, nhiệm vụ của hội và ngành để phục vụ thiết thực cho sản xuất, đời sống. Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động gắn với công việc được giao; Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức, đưa khoa học công nghệ về với nhân dân, nhất là đối với nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Động viên, cổ vũ cán bộ và các tầng lớp nhân dân lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao hiệu quả công tác, năng suất lao động; phát huy và bảo tồn các giá trị truyền thống văn hoá, cách mạng của quê hương; Chuẩn bị tốt nội dung gặp mặt trí trức tiêu biểu và nội dung của Đại hội Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 - 2020 vào cuối quý IV năm 2015.

 

 

 

                                                                                  Minh Tuấn

 

 

 

Các tin khác


Hỗ trợ ứng dụng khoa học công nghệ nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ dân tộc thiểu số

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức tập huấn ứng dụng khoa học công nghệ, nghiệp vụ ủy thác Ngân hàng chính sách xã hội và hoạt động tài chính toàn diện cho 50 lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN 18 tỉnh khu vực phía Bắc.

Hội thảo về Dự báo, cảnh báo dựa trên tác động thực tiễn

(HBĐT) - Hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới, sáng 22/3, tại Đài Khí tượng Thủy văn (KTTV) tỉnh, Tổng cục KTTV phối hợp Trung tâm Phòng, chống thiên tai châu Á (ADPC) tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề Dự báo, cảnh báo dựa trên tác động "Thông tin thời tiết, khí hậu và tài nguyên nước góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững cho hôm nay và mai sau".

Nhiều khó khăn trên hành trình chuyển đổi số ở huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Mặc dù là một trong những huyện đầu tiên của tỉnh tự bố trí nguồn vốn ngân sách huyện đầu tư hoàn thiện hệ thống "Phòng họp trực tuyến” đến tất cả các xã, thị trấn, cũng là huyện đầu tiên trong tỉnh triển khai việc khám, chữa bệnh (KCB) bằng căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử tích hợp thẻ BHYT ở các cơ sở y tế đăng ký KCB BHYT, tuy nhiên, huyện Đà Bắc đang đứng trước nhiều khó khăn trên hành trình chuyển đổi số (CĐS) theo mục tiêu Đề án 06/CP.

Phát động chương trình trồng rừng hưởng ứng ngày Quốc tế về rừng 21/3

(HBĐT) - Ngày 21/3, tại xã Vũ Bình (Lạc Sơn), Hợp phần Quản lý rừng bền vững thuộc Dự án Quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học (VFBC) do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ NN&PTNT, Tỉnh Đoàn Hòa Bình, Sở NN&PTNT tổ chức lễ phát động chương trình trồng rừng nhân kỷ niệm ngày Quốc tế về rừng 21/3.

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với huyện Lương Sơn về hoạt động của các mỏ khai thác đá

(HBĐT) - Đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác vừa làm việc với huyện Lương Sơn về đề nghị nâng công suất hoạt động các mỏ khai thác đá và một số nội dung liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện.

Thủ đoạn lợi dụng ChatGPT để lan truyền tin sai sự thật

Là một phần mềm thảo luận trực tuyến mới đi vào hoạt động nhưng ChatGPT lập tức thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng. Lợi dụng điều này, một số đối tượng chống phá, phản động đã khai thác những hạn chế của ChatGPT để biến thành phương tiện lan truyền thông tin sai sự thật, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Ðảng, Nhà nước, chống phá chế độ. Ðây là một thủ đoạn mới cần kịp thời nhận diện, ngăn chặn, góp phần bảo đảm sự lành mạnh trên môi trường mạng và giữ gìn an ninh, trật tự xã hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục