Tình trang cách tác diễn ra nhiều giờ do các phương tiện lưu thông trên cầu không được phân luồng một cách hợp lý.

Tình trang cách tác diễn ra nhiều giờ do các phương tiện lưu thông trên cầu không được phân luồng một cách hợp lý.

(HBĐT) - Ách tắc kéo dài hơn 1h. Hàng ngàn phương tiện từ xe máy, xe đạp, ô tô khó khăn nhích từng cm. Khói bụi làm cho không khí trở nên ngột ngạt. Đó là cảnh tượng diễn ra trong sáng ngày 19/1 trên cầu Hòa Bình.

 

Để phục vụ thi công sửa chữa cầu Hòa Bình, từ ngày 4/1 cấm đường đối với các loại xe cơ giới kể cả mô tô ba bánh có thùng tham gia giao thông qua cầu. Buổi sáng từ 8h – 11h, buổi chiều từ 13h – 16h30, buổi tối từ 18h30 – 6h ngày hôm sau. Trong giờ cao điểm, các loại phương tiện trên được phép di chuyển.

 

Từ khi thực hiện cấm đường, sáng 19/1 tình trạng tắc đường diễn ra nghiêm trọng nhất. 7h20’ sáng, mặc dù có người hướng dẫn giao thông nhưng dường như không thể kiểm soát được tình hình. Một số ô tô, xe máy cố tình vượt lên không nhường nhau đã làm trầm trọng thêm tình trạng ách tắc. Nhiều người đã muộn giờ làm việc, giờ học.  

 

Dự kiến, việc thi công sửa chữa cầu đến ngày 24/1 mới kết thúc. Để không lặp lại tình trạng ách tắc nghiêm trọng như trên, thiết nghĩ đơn vị thi công cần đẩy nhanh tiến độ. Lực lượng chức năng cần có kế hoạch phân luồng giao thông hợp lý hơn bởi đây là cây cầu huyết mạch. Mỗi người dân cũng cần có ý thức hơn trong việc lưu thông trên cầu trong giờ cao điểm .

 

                                                                                              

 

                                                                              C.L

 

Các tin khác


Dịch tả lợn châu Phi bùng phát: Bình tĩnh để dập dịch

(HBĐT) - Từ cuối tháng 8 đến nay, dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã, đang bùng phát ở tất cả các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh với diễn biến phức tạp. Để dập dịch, ngăn chặn dịch bệnh lây lan cần sự chung tay của cấp ủy, chính quyền, ngành chức năng và người chăn nuôi.

Hà Nội tập trung giải quyết vụ việc xảy ra tại Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn

Bí thư Thành ủy Hà Nội đã yêu cầu từng cấp, từng ngành từ cơ sở đến thành phố phải nghiêm túc nhìn nhận trách nhiệm của mình với các vấn đề đặt ra đối với Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn.

Vùng áp thấp gây mưa từ Nghệ An đến Quảng Trị

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng sớm ngày 26/10, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 8 đã suy yếu thành một vùng áp thấp.

Ngày hội kết nối Mai Linh SmartCar tại TP Hoà Bình

(HBĐT) - Sáng ngày 24/10, Công ty Mai Linh Hoà Bình tổ chức Ngày hội kết nối cộng đồng lái xe công nghệ với tên gọi Mai Linh SmartCar. Tham dự có đại hiện hãng Taxi Mai Linh Hoà Bình cùng các nhân viên lái xe chuyên nghiệp của hãng. Đặc biệt có sự hiện diện của các nhà đầu tư, đối tác có xe ô tô mong muốn đăng ký tham gia vào lĩnh vực vận tải Taxi theo nền tảng công nghệ 4.0 của Mai Linh.

Xã Đa Phúc - xanh thẳm rừng đại ngàn

(HBĐT) - Đặt chân vào rừng nguyên sinh ở xóm Nhuội, xã Đa Phúc (Yên Thủy) mọi cảm giác mệt mỏi dường như tan biến. Dưới tầng tầng, lớp lớp những tán cây cổ thụ, bóng nắng không xuyên qua được rừng già, không khí trong lành, mát mẻ. Mới 14h mà anh Trương Đức Hoàng, cán bộ lâm nghiệp xã Đa Phúc đã nhắc khéo: "Các anh tác nghiệp khẩn trương nhé, trong rừng già trời nhanh tối lắm”.

Mở hướng nghề nghiệp cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở

(HBĐT) - Xu hướng mới "3 năm 2 bằng” 

Vợ chồng chị Ngần Thị Sứ ở xóm Mỏ, xã Chiềng Châu (Mai Châu) đưa con trai là Hà Công Vinh đến trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật nhập học. Vinh tốt nghiệp trường THCS Chiềng Châu với học lực trung bình khá. Qua tìm hiểu trên phương tiện thông tin đại chúng, em biết đến chương trình vừa học THPT vừa học trung cấp nghề đã xin bố mẹ nộp hồ sơ đăng ký ngành học quản lý khách sạn. Trong 2 ngày làm thủ tục nhập học cho sinh viên K22 hệ trung cấp, nhà trường phát 200 phiếu ăn miễn phí cho phụ huynh và học sinh ở xa. Chị Ngần Thị Sứ chia sẻ: Đưa con xuống trường thấy cơ sở vật chất nhà trường khang trang, có ký túc xá cho sinh viên ở xa, thầy, cô giáo nhiệt tình, chúng tôi rất yên tâm cho con theo học tại đây.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục