Quang cảnh  hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

(HBĐT) - Ngày 22/1, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2016. Dự hội nghị có lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các Ủy viên BCH Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh, chủ tịch, Phó Chủ tịch các hội thành viên.

 

Năm 2015, Liên hiệp Hội và các Hội thành viên từng bước mở rộng, thu hút đông đảo các cán bộ khoa học và công nghệ tham gia hoạt động, huy động các nguồn lực chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất, đời sống góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, đưa các tiến bộ khoa học, công nghệ đến các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Tổ chức thành công lễ tổng kết và trao giải thưởng Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ 5 và cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 11. Tổ chức thành công cuộc gặp mặt trí thức tiêu biểu và Đại hội Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

 

Trong năm qua công tác nghiên cứu ứng dụng các tiến bộ Khoa học và Công nghệ được Liên hiệp Hội quan tâm chỉ đạo, động viên cán bộ kỹ thuật đẩy mạnh ứng dụng các tiến bộ khoa học, công nghệ vào thực tế sản xuất, đời sống. Thường trực Liên hiệp Hội đã huy động cán bộ, hội viên tham gia nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật, tích cực hợp tác với các tổ chức khoa học, thu hút nguồn tài trợ các dự án của tổ chức phi chính phủ nước ngoài, triển khai thực hiện các đề tài, dự án. Các Hội thành viên với chức năng, nhiệm vụ đã tích cực tham gia nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ khoa học, công nghệ thuộc lĩnh vực ngành và hội đề ra. Về công tác tổ chức hội thi và phổ biến kiến thức đã có 28 giải pháp tham gia, có 15 giải pháp đạt giải: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 1giải ba và 10 giải khuyến khích cấp tỉnh. Hưởng ứng cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 11, có 20 giải pháp  tham gia, có 13 giải pháp đạt giải: 2 giải nhì, 1giải ba và 10 giải khuyến khích cấp tỉnh. Năm 2015 các cấp hội đã tổ chức được 136 cuộc tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho trên 21.600 lượt người tham dự...

 

Năm 2016, Liên hiệp các Hội Khoa học tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật. Tăng cường củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động các hội đã thành lập, tuyên truyền, đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức, phát triển hội viên; Nâng cao chất lượng hoạt động của các hội, tích cực thu hút các nguồn kinh phí, triển khai các đề tài, dự án, đẩy mạnh ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới theo chức năng, nhiệm vụ của hội và ngành để phục vụ thiết thực cho sản xuất, đời sống. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến Luật bảo vệ người tiêu dùng. Thành lập các chi hội bảo vệ người tiêu dùng.   

 

                              Minh Tuấn

 

 

Các tin khác


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Huyện Mai Châu: Không để bị động trước thiên tai

(HBĐT) - Là địa phương thường chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ, gây thiệt hại về các công trình cũng như sản xuất, tài sản của nhân dân nên ngay từ đầu năm, UBND huyện Mai Châu đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học, doanh nghiệp và các xã, thị trấn xây dựng, triển khai kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Với phương châm "4 tại chỗ”, lấy phòng là chính, các xã, thị trấn tích cực chuẩn bị mọi điều kiện để chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra.

Nguy cơ tuyệt chủng do công nghệ trí tuệ nhân tạo gây ra

Các nhà lãnh đạo toàn cầu cần hợp tác để giảm thiểu 'nguy cơ tuyệt chủng' do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) gây ra.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục