Quang cảnh  hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

(HBĐT) - Ngày 22/1, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2016. Dự hội nghị có lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các Ủy viên BCH Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh, chủ tịch, Phó Chủ tịch các hội thành viên.

 

Năm 2015, Liên hiệp Hội và các Hội thành viên từng bước mở rộng, thu hút đông đảo các cán bộ khoa học và công nghệ tham gia hoạt động, huy động các nguồn lực chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất, đời sống góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, đưa các tiến bộ khoa học, công nghệ đến các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Tổ chức thành công lễ tổng kết và trao giải thưởng Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ 5 và cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 11. Tổ chức thành công cuộc gặp mặt trí thức tiêu biểu và Đại hội Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

 

Trong năm qua công tác nghiên cứu ứng dụng các tiến bộ Khoa học và Công nghệ được Liên hiệp Hội quan tâm chỉ đạo, động viên cán bộ kỹ thuật đẩy mạnh ứng dụng các tiến bộ khoa học, công nghệ vào thực tế sản xuất, đời sống. Thường trực Liên hiệp Hội đã huy động cán bộ, hội viên tham gia nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật, tích cực hợp tác với các tổ chức khoa học, thu hút nguồn tài trợ các dự án của tổ chức phi chính phủ nước ngoài, triển khai thực hiện các đề tài, dự án. Các Hội thành viên với chức năng, nhiệm vụ đã tích cực tham gia nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ khoa học, công nghệ thuộc lĩnh vực ngành và hội đề ra. Về công tác tổ chức hội thi và phổ biến kiến thức đã có 28 giải pháp tham gia, có 15 giải pháp đạt giải: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 1giải ba và 10 giải khuyến khích cấp tỉnh. Hưởng ứng cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 11, có 20 giải pháp  tham gia, có 13 giải pháp đạt giải: 2 giải nhì, 1giải ba và 10 giải khuyến khích cấp tỉnh. Năm 2015 các cấp hội đã tổ chức được 136 cuộc tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho trên 21.600 lượt người tham dự...

 

Năm 2016, Liên hiệp các Hội Khoa học tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật. Tăng cường củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động các hội đã thành lập, tuyên truyền, đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức, phát triển hội viên; Nâng cao chất lượng hoạt động của các hội, tích cực thu hút các nguồn kinh phí, triển khai các đề tài, dự án, đẩy mạnh ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới theo chức năng, nhiệm vụ của hội và ngành để phục vụ thiết thực cho sản xuất, đời sống. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến Luật bảo vệ người tiêu dùng. Thành lập các chi hội bảo vệ người tiêu dùng.   

 

                              Minh Tuấn

 

 

Các tin khác


Bắc Bộ đêm và sáng sớm trời lạnh, Nam Bộ có nơi nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ đêm 18/2 đến 20/2, Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ; trưa chiều trời nắng, riêng phía Tây Bắc Bộ và khu vực phía Tây của Bắc Trung Bộ từ ngày 20/2 có nơi nắng nóng. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Huyện Lạc Thủy phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 

Ngày 16/2 (mùng 7 tháng Giêng), tại Trường TH&THCS Phú Lão, xã Phú Nghĩa, UBND huyện Lạc Thủy phối hợp Sở Giáo dục và đào tạo tổ chức lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Giáp Thìn 2024. 

Công ty cổ phần khoáng sản Đồng An Phú xây dựng phương án xử lý hóa chất còn tồn đọng trước ngày 15/3/2024

Ngày 1/2/2024, Báo Hòa Bình số 7035 đăng bài "Nguy cơ ô nhiễm từ những bể hóa chất của Công ty cổ phần khoáng sản đồng An Phú”. Bài báo phản ánh mỏ đồng An Phú tại xã Thạch Yên, huyện Cao Phong đã dừng hoạt động nhưng nhiều bể chứa axit vẫn chưa được xử lý. Tuy đã được che bạt nhưng do tác động của axit, bạt che tạm dần hư hỏng, có nguy cơ tràn bể theo dòng nước ảnh hưởng đến hàng nghìn người dân dưới hạ nguồn.

Thời tiết ngày 16/2: Bắc Bộ mưa nhỏ rải rác

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 16/2, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng.

Huyện Yên Thủy phát động Tết trồng cây xuân Giáp Thìn 2024

Hưởng ứng Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024, ngày 15/2, huyện Yên Thủy tổ chức lễ phát động Tết trồng cây tại Quảng trường 30/4 trung tâm huyện.

Công an tỉnh phát động “Tết trồng cây” xuân Giáp Thìn 

Ngày 15/2, tại Trại tạm giam, Công an tỉnh tổ chức lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.  

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục