Đoàn công tác đi kiểm tra thực tế đường GTNT xóm Lòng, xã Yên Trị, Yên Thủy.

Đoàn công tác đi kiểm tra thực tế đường GTNT xóm Lòng, xã Yên Trị, Yên Thủy.

(HBĐT) - Hết năm 2015, toàn tỉnh đã có 31 xã đạt chuẩn NTM. Thực hiện ý kiến kết luận của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh về thống nhất phương án cho 12 xã phấn đấu đạt chuẩn NTM năm 2016 theo đề xuất của các huyện, thành phố.

 

12 xã phấn đấu đạt chuẩn NTM gồm: Thống Nhất, thành phố Hòa Bình;  Cư Yên, Lâm Sơn, Thanh Lương, huyện Lương Sơn; Thanh Nông, huyện Lạc Thuỷ; Yên Trị, huyện Yên Thuỷ; Hợp Kim huyện Kim Bôi; Nam Phong, huyện Cao Phong; xã Mãn Đức huyện Tân Lạc; Hợp Thành, huyện Kỳ Sơn; Xuất Hoá , Tân Mỹ, huyện Lạc Sơn.  

Theo thống kê, các xã này đã đạt từ 12 - 17 tiêu chí. Hiện các xã đang huy động nguồn lực để hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt. Sở NN&PTNT đã phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính và các đơn vị có liên quan tổ chức đoàn công tác đi làm việc với các huyện, thành phố và các xã đề xuất phấn đấu đạt chuẩn NTM. Trên cơ sở tổng hợp đề xuất, kiến nghị của các xã, UBND tỉnh sẽ ban hành quyết định về việc hỗ trợ đầu tư cho các xã phấn đấu đạt chuẩn NTM năm 2016.

 

                                                                                      Đ.T

 

Các tin khác


Vận hành an toàn lưới điện trong mùa nắng nóng, mưa bão

(HBĐT) - Để vận hành lưới điện ổn định, an toàn trong mùa nắng nóng và trong điều kiện thời tiết mưa bão, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã, đang triển khai thực hiện nhiều giải pháp như: Đầu tư xây dựng, cải tạo, sửa chữa lưới điện. Ngoài ra, một giải pháp quan trọng khác là hàng năm, công ty chú trọng tổ chức diễn tập an toàn, xử lý sự cố, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT& TKCN).

Tiêm virus diệt tế bào ung thư vào thẳng khối u

Loại virus nhân tạo có khả năng chống lại ung thư đã chứng minh được hiệu quả trong các thí nghiệm tiền lâm sàng trên động vật và phòng thí nghiệm.

Mưa lớn gây nhiều thiệt hại tại một số địa phương

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai cho biết, mưa lớn từ ngày 18-22/5 đã gây nhiều thiệt hại tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Bình Thuận, Lâm Đồng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Quản lý khai thác đất làm vật liệu xây dựng

(HBĐT) - Công tác quản lý khai thác khoáng sản (KTKS) trên địa bàn tỉnh đã được các cơ quan chức năng triển khai thực hiện. Tuy nhiên, việc KTKS, đặc biệt là khai thác đất làm vật liệu xây dựng có nhiều bất cập. Mới đây, Kỳ họp thứ sáu (chuyên đề), HĐND tỉnh khóa XVII đã thông qua việc điều chỉnh quy hoạch thăm dò khai thác và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2014 - 2019, tầm nhìn đến năm 2024. So với quy hoạch trước, nghị quyết lần này có bổ sung vào quy hoạch nhóm khoáng sản đất làm vật liệu san lấp.

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong giao dịch thương mại điện tử

(HBĐT) - Nhiều năm trở lại đây, xu hướng tiêu dùng có sự thay đổi rõ rệt, từ các giao dịch truyền thống, cả người tiêu dùng (NTD) và các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người bán hàng chú trọng nhiều hơn đến giao dịch qua kênh thương mại điện tử (TMĐT).

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ, kiểm sát viên

(HBĐT) - Ngày 17/5, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn chuyên đề "Nâng cao chất lượng ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành và hoạt động chuyên môn nghiệp vụ” cho đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên (KSV) VKSND hai cấp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục