Tại nhiều công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh, nguy cơ tiềm ẩn về lở đất là rất lớn, nhất là những khu vực tiếp giáp với đồi núi cao. ( Trong ảnh: Nhà thầu đang triển khai thi công thuỷ điện tại xã Phúc Sạn (Mai Châu).

Tại nhiều công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh, nguy cơ tiềm ẩn về lở đất là rất lớn, nhất là những khu vực tiếp giáp với đồi núi cao. ( Trong ảnh: Nhà thầu đang triển khai thi công thuỷ điện tại xã Phúc Sạn (Mai Châu).

(HBĐT) - Ngày 24/5, BCH Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hoà Bình đã có công điện khẩn gửi đến BCH Phòng chống thiên tai và TKCN các Sở Nông nghiệp và PTNT, Công thương, Giao thông vận tải, Y tế; Bộ CHQS tỉnh; Công an tỉnh; Đài PT-TH tỉnh; Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và TKCN các huyện, thành phố.

 

Nội dung Công điện: Theo cảnh báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Trung ương, trong thời gian 24 giờ kể từ ngày 23/5, các tỉnh Tây Bắc, Việt Bắc và Tây Nguyên có mưa vừa và mưa to, có nơi mưa rất to. Dự báo trong thời gian ngắn tới, các tỉnh thuộc các khu vực trên khả năng tiếp tục có mưa lớn, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

 

Chính vì vậy, để chủ động phòng ngừa, giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn gây ra, BCH Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hoà Bình đã đề nghị các sở, ngành, địa phương cần theo dõi chặt chẽ diẽn biến thời tiết, thông tin kịp thời cho người dân nhất là những vùng ven sông, suối, nơi có nguy cơ sạt lở đất, đá cao.

 

Đồng thời, cho rà soát lại tất cả các khu vực trọng điểm có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, khu vực khai thác khoáng sản; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để ứng cứu khi có tình huống xảy ra; giám sát, hướng dẫn và chủ động thực hiện hạn chế hoặc cấm người, phương tiện đi vào vùng nguy hiểm như qua sông, suối, ngầm và các tuyến đường có nguy cơ bị ngập sâu, khu vực nguy cơ sạt lở đất do mưa lũ.

 

Công điện cũng đề nghị các đơn vị chức năng tăng cường công tác truyền thông, phát sóng đưa các bản tin dự báothời tiết kịp thời. Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các dịa phương phải tổ chức trực ban nghiên túc 24/24h và bố trí lãnh đạo trực chỉ huy tại Văn phòng thường trực. 

 

 

                                                                                        HT

 

Các tin khác


Các khu vực đều có mưa dông, đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 2/7, các khu vực đều có mưa và đông, có nơi mưa to đến rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ứng phó với bão số 1: Cần có biện pháp bảo vệ, di dời khách du lịch trên đảo Cát Bà

Bão số 1 hay bão Chaba ngày càng mạnh lên, trong khi đó trên đảo Cát Bà còn có khoảng 11.000 khách du lịch lưu trú.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xúc tiến thương mại

(HBĐT) - Bắt nhịp xu hướng phát triển, những năm qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) nói chung và hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) nói riêng được nhiều doanh nghiệp (DN), HTX và người dân trong tỉnh khai thác, ứng dụng, mang lại hiệu quả tích cực trong bối cảnh nền kinh tế chuyển động không ngừng. Hiện có khoảng 30% người dân trên địa bàn tỉnh thường xuyên mua sắm trực tuyến thông qua các app trên thiết bị di động như Lazada, Shopee, Sendo...; các trang TMĐT bán hàng.

Huyện Yên Thủy tăng cường các biện pháp ứng phó với thiên tai

(HBĐT) - Tháng 10/2021, do ảnh hưởng của mưa lớn kèm dông lốc, lũ quét gây ra sạt lở đất tại một số địa bàn của huyện Yên Thủy. Mưa lớn, gió giật mạnh gây ngập úng, đổ gãy trên 180 ha lúa, rau màu, lạc; sạt lở 2 nhà dân và 9 km đường nông thôn trên địa bàn 2 xã Lạc Sỹ, Lạc Lương. Các công trình hồ chứa do ảnh hưởng của mưa lũ qua các năm chưa được đầu tư nâng cấp, sửa chữa đã xuống cấp, hư hỏng. Ước tính tổng thiệt hại sau mùa mưa lũ năm 2021 trên địa bàn huyện khoảng 3,47 tỷ đồng.

Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục