Banner Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 9/8, tại xã Noong Luông, Ban Chỉ đạo 09 huyện Mai Châu tổ chức Ngày hội "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" (TDBVANTQ) năm 2019. Dự ngày hội có đại diện BCĐ 09 tỉnh, BCĐ 09 huyện Mai Châu và đông đảo nhân dân địa phương.

Lãnh đạo huyện Mai Châu trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào TDBVANTQ xã Noong Luông. 

Trong những năm qua, phong trào TDBVANTQ trên địa bàn xã Noong Luông đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. BCĐ 09 xã đã tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các mặt đối với công tác xây dựng và nhân rộng các mô hình tự quản tại cơ sở. Theo đó, cùng với 5 xã giáp ranh khác của huyện Tân Lạc và Mai Châu, xã Noong Luông đã tham gia thành lập "Cụm an ninh liên hoàn Mai Châu - Tân Lạc". Mô hình "Tổ liên gia tự quản về ANTT" được thành lập đầu tiên vào năm 2017, đến nay, toàn xã đã có 18 tổ ở các xóm, khu dân cư. Thông qua các mô hình tự quản không chỉ giữ vững tình hình ANTT, mà còn nâng cao tình thần đoàn kết, tương thân, tương ái giữa các địa phương. 

Từ phong trào TDBVANTQ, trong năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019, nhân dân đã cung cấp 15 tin cho lực lượng công an, trong đó có nhiều thông tin quan trọng giúp công an xác minh, làm rõ các vụ việc. Đến thời điểm này, Noong Luông không có người nghiện ma túy và chưa có trường hợp phải lập hồ sơ giáo dục tại xã. Từ năm 2012 đến nay, xã không có công dân nào vi phạm pháp luật phải xử lý hình sự. 

Tại ngày hội, BCĐ 09 xã Noong Luông đã trao thưởng cho 3 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào TDBVANTQ. 

                                                                                                 V.Đ


Các tin khác


Trao 513 suất quà cho bà con nhân dân xã Noong Luông

(HBĐT) - Trong 2 ngày 11 - 12/1, Công ty Cổ phần Công nghiệp Đại Á phối hợp cùng Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh thăm và tổ chức chương trình thiện nguyện tại xã Noong Luông - nay thuộc xã Thành Sơn, huyện vùng cao Mai Châu.

Sôi nổi phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu ở huyện Mai Châu

(HBĐT) - Thực hiện phong trào thi đua "Cựu chiến binh (CCB) gương mẫu” nhiệm kỳ 2014 - 2019, cán bộ, hội viên Hội CCB huyện Mai Châu tích cực phát huy bản chất bộ đội Cụ Hồ, nhiệt tình, sôi nổi tham gia các cuộc vận động, phong trào phát triển KT - XH địa phương. Hội vinh dự được Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc trong phong trào "CCB gương mẫu” năm 2019.

Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức thăm và chúc Tết nông dân 2 xã Hang Kia, Pà Cò

(HBĐT) - Nhân dịp Tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Mông, Hội Nông dân tỉnh vừa tổ chức thăm và chúc Tết nông dân 2 xã Hang Kia, Pà Cò (Mai Châu).

Huyện Mai Châu chú trọng công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng

(HBĐT) - Nhiều năm nay, huyện Mai Châu đã quán triệt triển khai và thực hiện nghiêm túc Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI, XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW góp phần quan trọng nâng cao năng lực, sức chiến đấu, vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nghị quyết của Đảng về phát triển KT-XH ở địa phương.

Lễ hội Gầu Tào của đồng bào Mông hai xã Hang Kia, Pà Cò năm 2020

(HBĐT) - Ngày 4/1, UBND xã Pà Cò (Mai Châu) đã tổ chức khai mạc Lễ hội Gầu Tào mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020. Tới dự lễ hội có đồng chí Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, huyện Mai Châu, nhân dân 2 xã Hang Kia, Pà Cò và đông đảo du khách trong, ngoài tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục