Banner Mai Châu

(HBĐT) - Nhiều năm nay, huyện Mai Châu đã quán triệt triển khai và thực hiện nghiêm túc Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI, XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW góp phần quan trọng nâng cao năng lực, sức chiến đấu, vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nghị quyết của Đảng về phát triển KT-XH ở địa phương.Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Hang Kia (Mai Châu) phục vụ người dân đến làm các thủ tục hành chính. 

Đảng bộ huyện Mai Châu có 45 tổ chức cơ sở Đảng (trong đó có 23 Đảng bộ cơ sở xã, thị trấn; 5 Đảng bộ cơ quan, lực lượng vũ trang; 17 chi bộ cơ sở) và 239 chi bộ trực thuộc Đảng uỷ cơ sở với tổng số 4.634 đảng viên. Ban Thường vụ (BTV) Huyện ủy đã xây dựng kế hoạch cụ thể chỉ đạo các cấp ủy tổ chức quán triệt đầy đủ và xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện các nội dung của Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI), Chỉ thị số 05-CT/TW. Thông qua việc kiểm điểm phê bình, tự phê bình, hầu hết cán bộ, đảng viên đã mạnh dạn nêu ra những ưu, khuyết điểm, hạn chế của bản thân và đề ra những giải pháp khắc phục. Sau kiểm điểm, BTV Huyện ủy đã chỉ đạo rà soát, bổ sung quy chế làm việc nội bộ cơ quan, đơn vị, xác định rõ trách nhiệm, tập thể, cá nhân, mối quan hệ giữa cấp ủy và chính quyền, bảo đảm nguyên tắc lãnh đạo toàn diện của Đảng.

BTV Huyện ủy đã ban hành nhiều nghị quyết, quy chế, quy định, quyết định hướng dẫn để lãnh đạo, khắc phục, sửa chữa những hạn chế, yếu kém, tồn tại. BTV Huyện ủy chỉ đạo thực hiện nghiêm túc việc đánh giá cán bộ, đảng viên bảo đảm dân chủ, khách quan, đúng quy định của Điều lệ Đảng và Luật Cán bộ, công chức. Số cán bộ, công chức, viên chức được bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý đáp ứng tiêu chuẩn chung theo quy định Nghị quyết T.Ư 3 (khóa VIII) và tiêu chuẩn cụ thể của chức danh bổ nhiệm, giới thiệu ứng cử. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng được tăng cường, tập trung KT, GS tổ chức Đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm, góp phần nâng cao năng lực, lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên. Huyện Mai Châu đã lựa chọn những vấn đề nổi cộm, bức xúc để tập trung giải quyết như: Giải phóng mặt bằng phục vụ xây dựng các công trình công cộng; công tác khắc phục thiên tai, mưa lũ; tình trạng tảo hôn và sinh con thứ 3… Trên cơ sở đó đã chỉ đạo người đứng đầu cấp ủy, chính quyền tổ chức tiếp xúc, đối thoại, tuyên truyền, giải thích chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và giải quyết những kiến nghị, đề xuất chính đáng của nhân dân. Cụ thể, đã giải thích, làm rõ những vấn đề về bồi thường GPMB, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thu gom rác thải tạo sự đồng thuận, thống nhất và chia sẻ giữa cấp ủy, chính quyền và nhân dân, góp phần ngăn ngừa phát sinh điểm nóng ở cơ sở. Nhiều năm nay, trên địa bàn huyện không xảy ra tình trạng khiếu nại, khiếu kiện vượt cấp.

Đồng chí Hà Công Thẻ, Bí thư Huyện ủy Mai Châu cho biết: Thông qua việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI, XII) và Chỉ thị số 05-CT/TW, cán bộ, đảng viên, đặc biệt là người đứng đầu cơ quan, đơn vị đã nêu cao trách nhiệm nêu gương trong việc tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, trách nhiệm với công việc, tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Đảng bộ huyện có nhiều đổi mới và hiệu quả thiết thực. Hoạt động của MTTQ và các tổ chức CT-XH tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng được phát huy. Trách nhiệm nêu gương được tăng cường. Đội ngũ cán bộ, đảng viên thực hiện nói đi đôi với làm. Chất lượng phục vụ nhân dân ngày càng được quan tâm thực hiện. Qua đó, huyện Mai Châu đã thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-XH. Toàn huyện có 3 xã duy trì, giữ vững xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Phấn đấu đến năm 2020, huyện có thêm 4 xã về đích NTM. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng được tăng cường, năng lực lãnh đạo của Đảng được phát huy hiệu quả. Niềm tin của nhân dân với Đảng được củng cố, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

L.C

Các tin khác


Thanh niên thị trấn Mai Châu thi đua làm kinh tế giỏi

(HBĐT) - Trong nhiều năm qua, phong trào "Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp” trong ĐV-TN thị trấn Mai Châu (Mai Châu) ngày càng lan tỏa rộng rãi. Qua đó, nhiều thanh niên tích cực, hăng hái thi đua làm kinh tế giỏi dựa trên tiềm năng sẵn có của địa phương.

Huyện Mai Châu: Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc để phát triển du lịch

(HBĐT) - Huyện vùng cao Mai Châu tươi đẹp, mộng mơ quyến rũ, từ lâu đã được biết đến là vùng đất của những giá trị văn hóa đặc sắc của dân tộc Thái, dân tộc Mông. Những giá trị văn hóa đặc sắc này đang được gìn giữ, bảo tồn và phát huy trong những năm gần đây.

Nông dân huyện Mai Châu chung sức xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Hưởng ứng phong trào nông dân chung sức xây dựng nông thôn mới (NTM), thời gian qua, Hội Nông dân (HND) huyện Mai Châu đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia góp công, góp sức cùng các cấp, ngành thực hiện hiệu quả Chương trình MTQG xây dựng NTM. 

Huyện Mai Châu: Chủ động xây dựng phương án phòng chống, khắc phục thiên tai

(HBĐT) - Là huyện vùng cao có địa hình phức tạp, bị chia cắt bởi hệ thống khe, suối, núi cao nên Mai Châu luôn là địa phương có nguy cơ chịu ảnh hưởng nặng nề do thiên tai, bão lũ gây ra. Cũng vì thế, hàng năm, công tác chuẩn bị phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) luôn được các cấp, ngành huyện quan tâm, triển khai nhiều biện pháp ứng phó, chủ động xây dựng phương án khắc phục nhằm giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Huyện Mai Châu: Cải cách hành chính nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy chính quyền

(HBĐT) - Ngay sau sáp nhập từ các xã Ba Khan, Phúc Sạn theo Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14, bộ máy chính quyền xã Sơn Thủy khẩn trương đi vào hoạt động ổn định. Trong đó, xã ưu tiên, tập trung giải quyết những thủ tục hành chính (TTHC), giấy tờ thay đổi có liên quan đến người dân...

Huyện Mai Châu: Đưa nghị quyết đại hội Đảng vào cuộc sống

(HBĐT) - Nhiệm kỳ 2015 - 2020, với những sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện, huyện Mai Châu đã hoàn thành đạt và vượt 100% chỉ tiêu nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện đề ra. Kế thừa những kết quả đạt được, hiện, huyện tập trung xây dựng các kế hoạch thực hiện chương trình hành động đưa nghị quyết của Đảng nhiệm kỳ 2020 - 2025 nhanh chóng đi vào cuộc sống. Trong đó, xác định phát triển nông nghiệp tập trung, bền vững gắn với nhiệm vụ xây dựng NTM là một trong những chương trình trọng tâm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục