Banner Mai Châu

(HBĐT) - Huyện Mai Châu đã quán triệt triển khai và thực hiện nghiêm túc Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI, XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW, góp phần quan trọng nâng cao năng lực, sức chiến đấu, vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nghị quyết của Đảng về phát triển KT-XH ở địa phương.

 


Thường trực Huyện ủy Mai Châu kiểm tra tình hình hoạt động Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả UBND huyện.

Đảng bộ huyện có 45 tổ chức cơ sở Đảng (gồm 23 Đảng bộ cơ sở xã, thị trấn; 5 Đảng bộ cơ quan, lực lượng vũ trang; 17 chi bộ cơ sở) và 239 chi bộ trực thuộc Đảng uỷ cơ sở, với tổng số 4.634 đảng viên. BTV Huyện ủy đã xây dựng kế hoạch cụ thể chỉ đạo các cấp ủy tổ chức quán triệt đầy đủ và xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện các nội dung của Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI, XII), Chỉ thị số 05-CT/TW.  Sau học tập, 100% người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị viết thu hoạch, xây dựng kế hoạch, chương trình hành động và có bản cam kết để thực hiện. Các cấp ủy, tổ chức Đảng chỉ đạo thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các văn bản, chỉ đạo của cấp trên, tạo sự thống nhất trong nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên (CB, ĐV). Việc tổ chức kiểm điểm tự phê bình và phê bình (TPB&PB) cơ bản đáp ứng yêu cầu đề ra với tinh thần tự soi, tự sửa; báo cáo kiểm điểm của tập thể, cá nhân đã bám sát Nghị quyết T.Ư 4, làm rõ, chỉ ra những hạn chế, yếu kém, đề ra giải pháp khắc phục. Quá trình kiểm điểm diễn ra dân chủ, đoàn kết, xây dựng, phát huy tinh thần trách nhiệm của tập thể, cá nhân, nhìn thẳng vào sự thật, không nể nang, né tránh. Qua kiểm điểm TPB&PB tập thể, cá nhân ở các cấp, kết hợp với công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, nghiêm khắc xử lý kỷ luật đối với những CB, ĐV vi phạm các quy định của Đảng và Nhà nước, góp phần đấu tranh, ngăn chặn tình trạng CB, ĐV suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống. 

Công tác kiểm tra, giám sát (KT, GS) của Đảng được tăng cường, tập trung KT, GS tổ chức Đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; KT, GS những vấn đề, vụ việc CB, ĐV, quần chúng Nhân dân và dư luận xã hội quan tâm; kiểm tra, xem xét, xử lý nghiêm vi phạm xảy ra trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, 2018. Trong nhiệm kỳ, cấp ủy và Ủy ban Kiểm tra các cấp đã kiểm tra 321 tổ chức Đảng, 172 đảng viên; giám sát 296 tổ chức Đảng, 249 đảng viên; thi hành kỷ luật 2 tổ chức Đảng, 92 đảng viên. Giải quyết tố cáo 21 đảng viên. Bên cạnh đó, huyện đã lựa chọn những vấn đề nổi cộm, bức xúc để tập trung giải quyết như: Giải phóng mặt bằng phục vụ xây dựng các công trình công cộng; công tác khắc phục thiên tai, mưa lũ; tình trạng tảo hôn và sinh con thứ 3…; tổ chức tiếp xúc, đối thoại, tuyên truyền, giải thích chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, giải quyết những kiến nghị, đề xuất chính đáng của Nhân dân, góp phần ngăn ngừa phát sinh điểm nóng ở cơ sở. Nhiều năm nay, trên địa bàn huyện không xảy ra tình trạng khiếu nại, khiếu kiện vượt cấp.

Những kết quả đạt được trong triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị T.Ư 4 (khóa XI, XII) của Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị đã đem lại niềm tin của CB, ĐV về sự quyết tâm của Đảng trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; tăng cường đoàn kết trong Đảng, đồng thuận trong Nhân dân, góp phần quan trọng đưa các nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ huyện đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 14/14 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV. Kết cấu hạ tầng KT-XH được đầu tư cải tạo, nâng cấp, xây dựng mới, diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc. ANCT-TTATXH được bảo đảm, quốc phòng được tăng cường, đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân ngày càng nâng cao.


Lê chung

Các tin khác


Nông dân huyện Mai Châu chung sức xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Hưởng ứng phong trào nông dân chung sức xây dựng nông thôn mới (NTM), thời gian qua, Hội Nông dân (HND) huyện Mai Châu đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia góp công, góp sức cùng các cấp, ngành thực hiện hiệu quả Chương trình MTQG xây dựng NTM. 

Huyện Mai Châu: Chủ động xây dựng phương án phòng chống, khắc phục thiên tai

(HBĐT) - Là huyện vùng cao có địa hình phức tạp, bị chia cắt bởi hệ thống khe, suối, núi cao nên Mai Châu luôn là địa phương có nguy cơ chịu ảnh hưởng nặng nề do thiên tai, bão lũ gây ra. Cũng vì thế, hàng năm, công tác chuẩn bị phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) luôn được các cấp, ngành huyện quan tâm, triển khai nhiều biện pháp ứng phó, chủ động xây dựng phương án khắc phục nhằm giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Huyện Mai Châu: Cải cách hành chính nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy chính quyền

(HBĐT) - Ngay sau sáp nhập từ các xã Ba Khan, Phúc Sạn theo Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14, bộ máy chính quyền xã Sơn Thủy khẩn trương đi vào hoạt động ổn định. Trong đó, xã ưu tiên, tập trung giải quyết những thủ tục hành chính (TTHC), giấy tờ thay đổi có liên quan đến người dân...

Huyện Mai Châu: Đưa nghị quyết đại hội Đảng vào cuộc sống

(HBĐT) - Nhiệm kỳ 2015 - 2020, với những sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện, huyện Mai Châu đã hoàn thành đạt và vượt 100% chỉ tiêu nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện đề ra. Kế thừa những kết quả đạt được, hiện, huyện tập trung xây dựng các kế hoạch thực hiện chương trình hành động đưa nghị quyết của Đảng nhiệm kỳ 2020 - 2025 nhanh chóng đi vào cuộc sống. Trong đó, xác định phát triển nông nghiệp tập trung, bền vững gắn với nhiệm vụ xây dựng NTM là một trong những chương trình trọng tâm.

Huyện Mai Châu được công nhận là Khu du lịch cấp tỉnh

(HBĐT) - UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1520/QĐ-UBND công nhận Mai Châu là Khu du lịch cấp tỉnh.


Huyện Mai Châu đề xuất giảm lộ trình phát triển đô thị

(HBĐT) - Theo Quyết định số 1569/QĐ-TTg, ngày 7/12/2012 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình phát triển đô thị quốc gia giai đoạn 2012-2020, thị trấn Mai Châu thuộc danh mục các đô thị loại V, được nâng cấp lên đô thị loại IV trong giai đoạn 2016-2020. Huyện Mai Châu đã có nhiều cố gắng thực hiện lộ trình phát triển đô thị, nhưng đến nay, đô thị Mai Châu chưa đáp ứng các tiêu chí phân loại đô thị loại IV.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục