(HBĐT) - Sở Công Thương vừa có Văn bản số 595/SCT-QLNL về tăng cường công tác quản lý an toàn điện, an toàn đập thủy điện trước, trong và sau mùa mưa lũ 2021.

 


Hàng năm, Công ty thủy điện Hòa Bình chủ động xây dựng kế hoạch, phương án PCTT nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công trình.

Để chủ động ứng phó với tình hình diễn biến bất thường, phức tạp, khó lường của thiên tai; có biện pháp đồng bộ, hiệu quả trong công tác đảm bảo an toàn công trình điện, công trình và phía hạ du đập của công trình thủy điện trong mùa mưa lũ, giảm đến mức thấp nhất sự cố có thể gây mất an toàn, nguy hiểm đến tính mạng, tài sản của Nhà nước và Nhân dân, đồng thời đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của Nhân dân. Sở Công Thương đề nghị UBND các huyện, thành phố tổ chức triển khai thực hiện nội dung chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại các chỉ thị về phòng, chống thiên tai (PCTT) năm 2021. Chỉ đạo UBND các xã thẩm định, phê duyệt phương án ứng phó thiên tai cho công trình, vùng hạ du đập trong quá trình thi công; phương án ứng phó với thiên tai và phương án ứng phó với tình huống khẩn cấp thuộc thẩm quyền phê duyệt của UBND cấp xã quy định tại khoản 5, Điều 7 và khoản 5, Điều 26, Nghị định số 114/2018/NĐ-CP. Tăng cường kiểm tra, giám sát các đơn vị quản lý vận hành lưới điện; chủ đầu tư xây dựng đập, hồ chứa thủy điện và chủ sở hữu đập, hồ chứa thủy điện trên địa bàn trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn điện, an toàn đập, vận hành khai thác công trình thủy điện, PCTT và tìm kiếm cứu nạn.

Đối với các đơn vị quản lý vận hành lưới điện: Thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về an toàn điện và nội dung chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ Công Thương tại các chỉ thị. Xây dựng kế hoạch vận hành an toàn công trình điện lực thuộc phạm vi quản lý, bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định, đặc biệt đối với các phụ tải quan trọng, công trình PCTT. Yêu cầu các đơn vị quản lý vận hành lưới điện có công trình đang xây dựng dừng mọi hoạt động thi công, di dời người và thiết bị về vị trí an toàn trước khi bão lũ xảy ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và tài sản.…

 Đối với chủ đầu tư xây dựng đập, hồ chứa thủy điện; chủ sở hữu đập, hồ chứa thủy điện trên địa bàn tỉnh cần thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về quản lý an toàn đập, vận hành khai thác công trình thủy điện theo quy định. Theo dõi chặt chẽ diễn biến khí tượng, thủy văn, quan trắc, theo dõi lưu lượng về hồ và phối hợp với các cơ quan có liên quan để vận hành hồ chứa đúng quy trình, bảo đảm an toàn cho công trình và vùng hạ du; tăng cường cảnh báo đến Nhân dân vùng hạ du khi vận hành phát điện và xả lũ. Yêu cầu chủ đầu tư có công trình đang xây dựng dừng mọi hoạt động thi công, di dời người và thiết bị về vị trí an toàn trước khi bão lũ xảy ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và tài sản, không để sự cố tương tự xảy ra như đối với thủy điện Rào Trăng 3...

P.V (TH)

Các tin khác


Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh

(HBĐT) - Tỉnh ủy đã ban hành Kết luận số 222-KL/TU, ngày 20/10/2021 của BTV Tỉnh ủy sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TU, ngày 9/8/2018 về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh (MCBGTKS) trên địa bàn tỉnh.

Khuyến cáo không phát triển nóng cây cau

(HBĐT) - Sở NN&PTNT đã ban hành Văn bản số 2719/SNN-TTBVTV, ngày 20/10/2021 về việc khuyến cáo không phát triển nóng cây cau.

Duy trì phát triển chăn nuôi, đảm bảo nguồn cung thực phẩm phục vụ dịp Tết Nguyên đán 2022

(HBĐT) - Sở NN&PTNT đã ban hành Công văn số 2716/SNN-CNTY, ngày 20/10/2021 về triển khai các giải pháp duy trì phát triển sản xuất chăn nuôi, đảm bảo nguồn cung thực phẩm phục vụ Tết Nguyên Đán 2022.

Hướng dẫn trình tự thực hiện dự án đầu tư không sử dụng vốn Nhà nước

(HBĐT) - Chủ tịch UBND tỉnh BÙI VĂN KHÁNH đã ký ban hành Hướng dẫn số 2008/HD-UBND, ngày 20/10/2021 về trình tự thực hiện dự án đầu tư không sử dụng vốn Nhà nước trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, nhằm đảm bảo thống nhất triển khai thực hiện, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư. Báo Hoà Bình điện tử đăng toàn bộ nội dung.

Thêm trường hợp bị cảnh báo đăng kiểm

(HBĐT) - Ngoài trường hợp bị cảnh báo đăng kiểm do quá hạn nộp phạt vi phạm giao thông, theo Thông tư số 16/2021/TT-BGTVT, ngày 12/8/2021 của Bộ Giao thông vận tải, xe ô tô còn bị cảnh báo đăng kiểm nếu thuộc một trong các trường hợp sau:

Ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp với dự án đầu tư đặc biệt theo quy định mới

(HBĐT) - Ngày 6/10/2021, Chính phủ ban hành Quyết định số 29/2021/QĐ-TTg quy định về ưu đãi đầu tư đặc biệt. Trong đó có quy định về ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp với dự án đầu tư đặc biệt. Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày ban hành.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục