(HBĐT) - Ngày 24/7, Văn phòng UBND tỉnh ban hành Văn bản số 5816/VPUBND-KGVX về việc quản lý người về đến từ Hà Nội.

 


Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Lương Sơn kiểm tra giấy tờ người dân trở về từ vùng dịch.

Căn cứ chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khánh tại cuộc họp trực tuyến công tác phòng, chống dịch Covid-19 ngày 23/7/2021; Thường trực Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đề nghị các đơn vị truy vết người trở về từ TP Hà Nội để triển khai các biện pháp phòng chống dịch, cụ thể như sau:

1. Đối với người trở về địa phương từ 6h ngày 24/7/2021: Thực hiện cách ly tập trung 14 ngày tính từ ngày trở về địa phương, ngày phát hiện sau truy vết; lấy mẫu xét nghiệm PCR ba lần vào ngày đầu tiên, ngày thứ 7, ngày thứ 13 (tự trả chi phí cách ly y tế theo quy định). Nếu kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 lần thứ 3 âm tính tiếp tục cách ly y tế tại nhà 7 ngày, lấy mẫu xét nghiệm PCR ở ngày thứ 7; nếu kết quả xét nghiệm âm tính tiếp tục theo dõi sức khỏe tiếp 7 ngày (tổng thời gian cách ly và theo dõi là 28 ngày). Trong thời gian tự theo dõi sức khỏe, yêu cầu hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, không tham gia các hoạt động tập trung đông người. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác phải báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn xử lý kịp thời, đúng quy định.

2. Đối với người trở về địa phương từ ngày 17/7/2021 đến trước 6h ngày 24/7/2021: Thực hiện cách ly tại nhà 21 ngày tính từ ngày trở về địa phương, ngày phát hiện sau truy vết; lấy mẫu xét nghiệm PCR bốn lần vào ngày đầu tiên, ngày thứ 7, ngày thứ 13 và ngày thứ 20. Nếu kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 lần thứ 4 âm tính tiếp tục theo dõi sức khỏe tiếp 7 ngày (tổng thời gian cách ly và theo dõi là 28 ngày). Trong thời gian tự theo dõi sức khỏe, yêu cầu hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, không tham gia các hoạt động tập trung đông người. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác phải báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn xử lý kịp thời, đúng quy định. Đối với các trường hợp đang thực hiện cách ly tập trung theo hướng dẫn tại Công văn số 2247/SYT-BCĐ, ngày 20/7/2021 của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh về việc quản lý người về từ vùng dịch, người nhập cảnh, F1, F0: Tiếp tục áp dụng biện pháp cách ly tập trung cho đến khi đủ 14 ngày tính từ ngày trở về địa phương và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định; tiếp tục cách ly y tế như hướng dẫn nêu trên.

3. Đối với người lao động, cán bộ từ Hà Nội đến làm việc tại các khu công nghiệp, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp: Đề nghị chủ doanh nghiệp bố trí chỗ ăn, ngủ cho cán bộ và công nhân tại công ty, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, hoặc trong khu tập trung để đảm bảo công tác phòng, chống dịch; tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 theo hướng dẫn của cơ quan y tế; chịu trách nhiệm chỉ đạo thực hiện toàn bộ các biện pháp phòng, chống dịch trong công ty. Đề nghị các công ty, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ bố trí cho người lao động làm việc theo ca, kíp phù hợp nhằm đảm bảo giãn cách trong sản xuất, kinh doanh.

4. Đối với cán bộ, người lao động được các cơ quan, đơn vị cử đi công tác, học tập và những trường hợp điều trị, khám tại các Bệnh viện thuộc TP Hà Nội trở về địa phương: Đề nghị phải xuất trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72h hoặc kết quả test nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 24h, hoặc giấy xác nhận tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng bệnh Covid-19: Thực hiện tự theo dõi sức khỏe và tuân thủ thực hiện 5K theo quy định của Bộ Y tế, lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên vào ngày thứ 7 tại các cơ sở y tế đủ điều kiện thực hiện theo quy định. Trong thời gian tự theo dõi sức khỏe: Nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác phải báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn xử lý kịp thời, đúng quy định. (Nếu không có các điều kiện trên thì áp dụng biện pháp cách ly phù hợp được hướng dẫn tại điểm 1 và 2 nêu trong văn bản này).

5. Đối với những người đến làm việc, lưu trú ngắn ngày trên địa bàn tỉnh: Phải xuất trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72h, hoặc kết quả test nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 24h hoặc giấy xác nhận tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng bệnh Covid-19 và tuân thủ thực hiện 5K theo quy định của Bộ Y tế. (Nếu không có các điều kiện trên thì không được làm việc, lưu trú trên địa bàn tỉnh).

6. Giao Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Sở Y tế, Bộ CHQS tỉnh, UBND các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ và phạm vi quản lý, chủ động rà soát, đánh giá nguy cơ từng đối tượng để quyết định áp dụng biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

7. Giao Sở Tài chính: Chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương ban hành văn bản hướng dẫn các đơn vị, địa phương về mức thu theo quy định đối với người cách ly phải tự trả chi phí cách ly y tế. Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có vướng mắc, đề nghị liên hệ Sở Y tế (Phòng Nghiệp vụ Y theo số điện thoại: 02183.853.704, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, số điện thoại: 02183.857.005) để được phối hợp giải quyết.

P.V (TH)

Các tin khác


Chậm nhất ngày 31/12/2021, hoàn thành hỗ trợ người lao động từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

(HBĐT) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 116/NQ-CP, ngày 24/9/2021 về chính sách hỗ trợ người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

Cục Thuế được in, khởi tạo và phát hành biên lai thu thuế

(HBĐT) - Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 78/2021/TT-BTC hướng dẫn một số điều của Luật Quản lý thuế, Nghị định số 123/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về hóa đơn, chứng từ. Trong đó, điểm mới rất quan trọng của Nghị định số 123/2020/NĐ-CP là quy định việc quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử.

Hướng dẫn sử dụng kinh phí Nhà nước hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

(HBĐT) - Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 64/2021/TT-BTC hướng dẫn lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí ngân sách Nhà nước (NSNN) phục vụ hoạt động hỗ trợ pháp lý (HTPL) cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV).

Từ ngày 1/7/2022 áp dụng hóa đơn điện tử

(HBĐT) - Ngày 17/9/2021, Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 78/2021/TT-BTC về việc hướng dẫn thực hiện một số điều của Luật Quản lý thuế, Nghị định số 123/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về hóa đơn, chứng từ. Theo đó, từ ngày 1/7/2022, hóa đơn giấy sẽ không còn hiệu lực, thay vào đó là áp dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT).

Những điểm mới cơ bản của Luật Tổ chức Quốc hội

(HBĐT) - Bổ sung quy định về Hội đồng Dân tộc và Ủy ban của Quốc hội (HBĐT) - Về cơ cấu tổ chức, theo quy định của Luật năm 2014, Thường trực Hội đồng Dân tộc (HĐDT) gồm Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và các Ủy viên thường trực. Thường trực Ủy ban của Quốc hội gồm Chủ nhiệm, các Phó Chủ nhiệm và các Ủy viên thường trực. Hiện nay, theo quy định của Luật sửa đổi thì Thường trực HĐDT gồm Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, các Ủy viên thường trực và các Ủy viên chuyên trách tại HĐDT. Thường trực Ủy ban của Quốc hội gồm Chủ nhiệm, các Phó Chủ nhiệm, các Ủy viên thường trực và các Ủy viên chuyên trách tại Ủy ban của Quốc hội.

Thay đổi quy định về nâng bậc lương đối với công chức

(HBĐT) - Thông tư số 03/2021 của Bộ Nội vụ sửa đổi, bổ sung chế độ nâng bậc lương thường xuyên, nâng bậc lương trước thời hạn và chế độ phụ cấp thâm niên vượt khung đối với cán bộ, công chức, viên chức (CB, CC, VC) và người lao động, có hiệu lực từ ngày 15/8/2021.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục