(HBĐT) - Công an tỉnh vừa nhận được thư cảm ơn lực lượng Công an của anh Bùi Văn Sùng, trú tại xóm Vôi Hạ, xã Miền Đồi (Lạc Sơn) đã giúp gia đình anh tìm lại tài sản bị mất. Trong thư anh viết: Việc làm của cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Lạc Sơn và Công an xã Miền Đồi tiêu biểu cho hình ảnh người cán bộ Công an tận tuỵ với công việc, vì Nhân dân phục vụ, để lại ấn tượng đẹp trong lòng Nhân dân.Công an xã Miền Đồi (Lạc Sơn) trao lại số tiền 100 triệu đồng cho anh Bùi Văn Sùng.

Trước đó, vào sáng 11/9/2021, anh Bùi Văn Sùng cùng vợ đi đánh cá ở khu vực xóm Vôi Hạ, xã Miền Đồi. Khi ra về, anh bỏ quên túi sách, bên trong có 100 triệu đồng. Sau khi bị mất tài sản giá trị lớn, anh Bùi Văn Sùng vô cùng hoang mang, lo lắng. Anh cùng gia đình, người thân tìm kiếm khắp nơi song không có kết quả.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Lạc Sơn đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự phối hợp Công an xã Miền Đồi khẩn trương triển khai truy tìm tài sản trả lại cho người dân, tiến hành các biện pháp nghiệp vụ xác minh. Đồng thời, thông tin trên hệ thống loa phát thanh của xã và các xóm để người dân biết, hợp tác với lực lượng Công an truy tìm tài sản.

Với tinh thần trách nhiệm cao, sáng 13/9/2021, một người dân nhặt được số tiền 100 triệu đồng đã giao nộp cho Công an xã Miền Đồi. Người này cho biết, sau khi nhặt được chiếc túi sách đã mang về nhà cất giữ mà không biết trong đó có số tiền lớn. Sau khi nghe thông tin trên loa phát thanh phát hiện chiếc túi sách có đặc điểm trùng khớp với chiếc túi nhặt được đã tự nguyện giao lại cho cơ quan Công an.

Nhận lại tài sản bị mất, anh Bùi Văn Sùng không giấu nổi xúc động, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Lạc Sơn, Công an xã Miền Đồi đã không quản khó khăn, vất vả tìm lại tài sản cho người dân.

Như Hùng
 (Công an tỉnh)

Các tin khác


Xã Hòa Sơn:Đảm bảo an ninh cơ sở từ mô hình tự quản

(HBĐT) - Gia đình chị Ngô Thị Nguyệt ở thôn Năm Lu, xã Hòa Sơn (Lương Sơn) có hơn 30 gian nhà trọ, chủ yếu cho công nhân ở nơi khác đến làm việc trong các công ty, khu công nghiệp trên địa bàn huyện thuê ở, nhưng nhiều năm qua chưa từng phải giải quyết mâu thuẫn, xích mích nào. ANTT tại khu nhà trọ luôn được đảm bảo. Theo chị Nguyệt, kết quả đó là do có sự hỗ trợ tích cực, hiệu quả, trách nhiệm của "tổ kinh doanh nhà nghỉ, nhà trọ tự quản về ANTT” thôn mà gia đình chị tham gia với vai trò là thành viên tích cực.           

Phát hiện 8 vụ phạm tội về kinh tế, tham nhũng

(HBĐT) - Thực hiện công tác đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật trong lĩnh vực kinh tế, tham nhũng, tính từ đầu năm đến tháng 10/2021, lực lượng chức năng Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh phát hiện 8 vụ, 9 đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật về kinh tế, tham nhũng. So với cùng kỳ năm 2021 phát hiện bằng số vụ (8/8 vụ).

Lực lượng Công an tiếp nhận trên 4.000 tin báo tố giác tội phạm

(HBĐT) - Thực hiện Chỉ thị số 43 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận chính quyền trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2018 - 2021, lực lượng Công an toàn tỉnh đã chú trọng xây dựng và nhân rộng các mô hình "dân vận khéo”; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia tố giác tội phạm.

Lập biên bản 5.061 trường hợp vi phạm an toàn giao thông

(HBĐT) - Theo thống kê, từ đầu năm đến tháng 10/2021, toàn tỉnh xảy ra 57 vụ tai nạn giao thông làm 42 người chết, 39 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2020 giảm 1 vụ, giảm 7 người chết, giảm 5 người bị thương.

Xử lý hình sự 230 đối tượng đánh bạc

(HBĐT) - Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện đấu tranh với tội phạm đánh bạc, 10 tháng năm nay, lực lượng Công an toàn tỉnh đã đấu tranh, phát hiện, xử lý 122 vụ với 543 đối tượng.

Công an huyện Đà Bắc: Vừa phòng, chống dịch hiệu quả vừa giữ vững an ninh trật tự

(HBĐT) - Với vai trò là lực lượng chủ công, nòng cốt, Công an huyện Đà Bắc đã chủ động phối hợp với các ngành tham mưu Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch (PCD) Covid-19 huyện triển khai nhiều biện pháp kịp thời, kiểm soát chặt chẽ tình hình, giữ cho huyện là vùng xanh không để dịch bệnh xâm nhập. Đồng thời, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm, đảm bảo giữ vững ổn định ANCT - TTATXH.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục