Ngày 24-11, tại khu đô thị Celadon (quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh), Quỹ Nhịp tim Việt Nam (thuộc VinaCapital Foundation) và Công ty Cổ phần Gamuda Land Việt Nam tổ chức chương trình chạy bộ từ thiện "Chạy vì trái tim” lần 7 năm 2019 với thông điệp "Nối nhịp tim - Vươn mầm sống”.


Người dân háo hức tham gia buổi chạy bộ gây quỹ mổ tim cho trẻ em.

Đây là chương trình nhằm gây quỹ mổ tim miễn phí cho trẻ bị bệnh tim bẩm sinh. Chương trình "Chạy vì trái tim” thu hút 15 nghìn người tham gia ở các đối tượng là: học sinh, sinh viên; nhân viên nhiều doanh nghiệp cũng như đông đảo các gia đình trên địa bàn thành phố...

Chương trình còn có sự đồng hành của những người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng trong xã hội tham gia.

Kết thúc chương trình, ban tổ chức thông báo, những người tham gia đã quyên góp được 6 tỷ đồng để bổ sung vào quỹ Nhịp tim Việt Nam. Dự kiến số tiền này sẽ giúp cho 250 trẻ em được mổ tim miễn phí trong thời gian tới.

Theo ước tính của VinaCapital Foundation, mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 16 nghìn trẻ em chào đời mang dị tật tim bẩm sinh, trong đó khoảng 7.500 em cần được phẫu thuật.

Nếu không được chữa trị kịp thời, hàng nghìn em bé sẽ mất đi khi chưa tròn 18 tuổi. Tùy theo tình trạng bệnh, chi phí phẫu thuật tim dao động từ 50 đến 250 triệu đồng, đây là chi phí rất lớn đối với những gia đình nghèo.

Được tổ chức từ năm 2013 đến nay, các sự kiện Chạy vì trái tim đã quyên góp được số tiền hơn 23 tỷ đổng để phẫu thuật tim cho 900 em nhỏ

Theo Nhandan.com.vn

Các tin khác


Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục