(HBĐT) - Đồng chí Phan Văn Trọng, Phó Bí thư TT Đảng ủy phường Tân Thịnh (TP Hòa Bình) cho biết: Xác định tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) của Đảng là giải pháp quan trọng xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, thời gian qua, Đảng ủy phường đặc biệt chú trọng công tác KTGS của Đảng.


Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy phường Tân Thịnh (TP Hòa Bình) triển khai nhiệm vụ kiểm tra, giám sát của Đảng. 

Bám sát chương trình hành động toàn khóa, Ủy ban kiểm tra (UBKT) Đảng ủy phường Tân Thịnh đã chủ động tham mưu cho cấp ủy xây dựng chương trình KTGS hàng năm để chủ động triển khai. Trong đó, tập trung KTGS tổ chức Đảng và đảng viên thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng bộ các cấp, việc chấp hành Điều lệ Đảng, quy định về những điều đảng viên không được làm; kiểm tra việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao gắn với trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chi bộ cũng như những vấn đề cụ thể của địa phương như: Kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI, XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW. Kiểm tra việc triển khai thực hiện Kết luận số 18-KL/TW, ngày 22/7/2017 của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW của Ban Bí thư khóa X về "Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong tình hình mới”. Kiểm tra việc tổ chức thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TH.U, ngày 7/2/2017 của Ban Thường vụ Thành ủy Hòa Bình về "Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với công tác quản lý đô thị trên địa bàn”… Đối tượng kiểm tra ngày càng được mở rộng, chất lượng đi vào chiều sâu. Nội dung kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, góp phần giữ vững kỷ luật, kỷ cương của Đảng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. 

9 tháng năm nay, Đảng ủy và UBKT Đảng ủy đã xây dựng và thực hiện chương trình, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ KTGS theo Điều 30, Điều lệ Đảng, tổ chức giám sát 2 đồng chí cấp ủy viên cùng cấp về thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; 3 đợt kiểm tra chi bộ; kiểm tra chuyên đề thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW và chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; kiểm tra 3 đảng viên thực hiện nhiệm vụ, chức trách được giao. Việc KTGS các chi bộ và các đồng chí đảng viên đều thực hiện các nội dung đạt yêu cầu. Bên cạnh đó, UBKT Đảng ủy phường tiếp nhận 1 đơn kiến nghị, 1 ý kiến kiến nghị và đã giải quyết theo đúng thẩm quyền.

Thông qua công tác KTGS của Đảng đã đánh giá đúng thực trạng, chất lượng tổ chức Đảng và đảng viên, rút ra bài học kinh nghiệm, triển khai các giải pháp khắc phục yếu kém để nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện của tổ chức Đảng và đảng viên. Theo đó đã tạo chuyển biến rõ rệt trong công tác xây dựng Đảng, mặt trận, đoàn thể, nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH địa phương. Đánh giá thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020 đã có 12/12 chỉ tiêu đề ra đạt yêu cầu, trong đó có 8 chỉ tiêu vượt so với mục tiêu đề ra. Nhiều lĩnh vực có chuyển biến rõ rệt. Thu nhập bình quân đầu người đạt 72 triệu đồng/năm, hộ nghèo dưới 1,2%. Phường đã phối hợp tốt với cơ quan liên quan tổ chức các cuộc tiếp xúc, đối thoại với nhân dân. Những vấn đề bức thiết của đô thị từng bước được giải quyết hiệu quả, kết cấu hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ, các tuyến phố, khu dân cư được chỉnh trang, xây dựng nhiều mô hình nhà sạch, vườn đẹp, ngõ phố văn minh, khu dân cư không rác, đoạn đường tự quản. Phường đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền thực hiện chủ trương sáp nhập tổ dân phổ, chi bộ, hiện đang vận hành hiệu quả. Các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục chuyển biến mạnh. Năm 2018, Đảng bộ phường được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.


 L.C

Các tin khác


Thực hiện mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI: Quyết tâm của “huyện nghèo” Đà Bắc

(HBĐT) - Gian nan huyện nghèo 
Là huyện vùng cao, điều kiện tự nhiên của Đà Bắc tương đối đặc thù. Nơi đây có nhiều đồi, núi, sông, suối xen kẽ tạo thành nhiều dải hẹp bị cắt phá mạnh mẽ. Địa hình bị chia cắt không chỉ gây trở ngại đặc biệt cho giao thông mà còn tạo nhiều thách thức cho nỗ lực khai thác tài nguyên và phát triển kinh tế của địa phương. Hiện, Đà Bắc là 1 trong 85 huyện nghèo nhất cả nước, là huyện duy nhất của tỉnh thuộc danh sách "huyện nghèo giai đoạn 2018 - 2020” theo Quyết định số 275/QĐ-TTg, ngày 7/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ. Toàn huyện có 18 xã khu vực III thuộc diện đầu tư Chương trình 135; 1 xã, 1 thị trấn khu vực II với 4 xóm thuộc diện đặc biệt khó khăn được đầu tư Chương trình 135.

Giải pháp nâng cao chất lượng dạy, học lý luận chính trị ở huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị (LLCT) cho đội ngũ cán bộ, hàng năm, huyện Kim Bôi xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Từ đó, chỉ đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện xây dựng kế hoạch và mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng LLCT. Đăng ký với Tỉnh ủy để cử cán bộ tham gia các lớp do Trường Chính trị tỉnh và Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đào tạo.

Tăng cường kiểm tra, giám sát phục vụ công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp

(HBĐT) - Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát (KT, GS) và thi hành kỷ luật Đảng theo chương trình, kế hoạch năm 2019, một trong những nhiệm vụ trọng tâm được cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) các cấp thuộc Đảng bộ huyện Yên Thủy chú trọng là tăng cường công tác KT, GS và công tác nhân sự UBKT phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tuổi trẻ xã Bắc Phong học tập và làm theo lời Bác

(HBĐT) - Tích cực hưởng ứng cuộc vận động "Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”, phong trào "Tuổi trẻ xã Bắc Phong chung sức xây dựng nông thôn mới”, trong những năm qua, tuổi trẻ xã Bắc Phong (Cao Phong) đã thực hiện nhiều việc làm thiết thực, góp phần vào công cuộc xây dựng, phát triển KT-XH địa phương. Đoàn xã được đánh giá là một trong những tập thể điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2018 của huyện Cao Phong.

Huyện Lạc Thuỷ tập trung chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ các cấp

(HBĐT) - Ngay sau khi được quán triệt nội dung cơ bản của Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, Huyện uỷ Lạc Thuỷ đã xây dựng Kế hoạch số 202-KH/HU, ngày 08/10/2019 về quán triệt và tổ chức thực hiện Chỉ thị số 35- CT/TW về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Theo đó, các Chi, Đảng bộ trong huyện đã kịp thời triển khai kế hoạch tổ chức thực hiện đảm bảo đúng kế hoạch huyện đề ra.

Sáng mãi phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ"

(HBĐT) - Những năm qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Tân Mỹ (Lạc Sơn) đã nỗ lực trong các phong trào thi đua, phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", tích cực lao động sản xuất, phát triển KT-XH, góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục