(HBĐT) - Ngày 26/9, trước thềm Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hòa Bình lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến viếng, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn thuộc tỉnh Quảng Trị. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.


Đoàn công tác dâng hương, báo công trước anh linh các anh hùng liệt sĩ tại khu vực mộ của các liệt sĩ tỉnh Hòa Bình thuộc Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.

Tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 là nơi yên nghỉ của hơn 10.600 liệt sỹ từng tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9 và trên đất bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ, trong đó, có 48 người con ưu tú của tỉnh Hòa Bình nằm lại. Tại nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn - nơi yên nghỉ của hơn một vạn liệt sỹ đã từng chiến đấu và anh dũng hy sinh trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước trên chiến trường suốt dãy Trường Sơn, tỉnh ta có 85 người con thân yêu đang yên nghỉ. Với tinh thần yêu nước nồng nàn, chí căm thù giặc sâu sắc, hàng vạn người con trên quê hương Hoà Bình đã nô nức nối tiếp nhau lên đường chiến đấu, không ngại gian khổ, hy sinh vì một nghĩa lớn: Độc lập, tự do, thống nhất đất nước. Trải qua các cuộc đấu tranh chống Pháp, chống Mỹ và bảo vệ Tổ quốc, quê hương Hoà Bình có gần 6.000 người đã anh dũng hy sinh, gần 5.000 thương, bệnh binh đã để lại một phần xương máu trên khắp các chiến trường, 242 bà mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu cao quý "Bà mẹ Việt Nam anh hùng”.

Báo công với các anh hùng liệt sỹ tại khu vực mộ liệt sỹ của tỉnh tại Nghĩa trang Trường Sơn, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: "Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh tiếp nối truyền thống, thể hiện lòng ngưỡng mộ, tri ân sâu sắc đối với người có công; không ngừng phấn đấu giành được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, hoàn thành và vượt hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đề ra. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả quan trọng. Kinh tế tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; kết cấu hạ tầng KT-XH được chú trọng đầu tư. Văn hoá - xã hội có nhiều tiến bộ; an sinh xã hội được đảm bảo, số hộ nghèo giảm, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân được nâng lên; công tác giáo dục và đào tạo, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, ứng dụng KH-CN vào sản xuất và đời sống có những bước phát triển quan trọng. Việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công, hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa”, công tác xây dựng, tôn tạo các công trình tưởng niệm liệt sỹ được quan tâm thực hiện. Nhờ đó, đời sống vật chất, tinh thần của các đối tượng chính sách trong tỉnh được cải thiện đáng kể; bản thân các đồng chí thương, bệnh binh, thân nhân các liệt sỹ không ngừng phấn đấu vươn lên trong cuộc sống và công tác”.

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu thành kính dâng hương, hoa tưởng nhớ hương hồn các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống; đồng thời, đến thăm ngôi nhà sàn biểu trưng được xây dựng mới tại khuôn viên khu vực mộ liệt sĩ của tỉnh tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.


Thanh Sơn


Các tin khác


Họp bàn thay đổi hướng tuyến, quy mô cao tốc Hoà Bình - Mộc Châu

(HBĐT) - Chiều 27/10, tại Văn phòng UBND tỉnh, các đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong BTV Tỉnh uỷ, lãnh đạo UBND tỉnh cùng các sở, ngành chức năng của 2 tỉnh Hoà Bình và Sơn La đã có buổi làm việc bàn về hướng tuyến và phương án, cách thức triển khai dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu (Sơn La).

Tiếp tục tạo điều kiện môi trường làm việc, thử thách cho các đội viên trí thức trẻ tình nguyện

(HBĐT) - Sáng 27/10, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết Đề án thí điểm tuyển chọn trí thức trẻ tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn, miền núi giai đoạn 2013 - 2020 (Đề án 500). Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện Vụ Công tác thanh niên (Bộ Nội vụ), đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo UBND huyện Kim Bôi, Đà Bắc và 27 đội viên thuộc đề án.

Chia sẻ, bàn giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh

(HBĐT) - Ngày 26/10, Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) tỉnh tổ chức hội nghị chia sẻ, bàn giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh tỉnh Hòa Bình (Chỉ số PCI). Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI); Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch danh dự Hiệp hội DN tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Đăng Ninh, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố; Hiệp hội DN một số tỉnh và 150 DN, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo triển khai ứng phó khẩn cấp bão số 9

(HBĐT) - Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện yêu cầu các Bộ ngành, địa phương liên quan triển khai ứng phó khẩn cấp với bão MOLAVE (bão số 9).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với các tỉnh miền trung về công tác khắc phục hậu quả mưa lũ

Ngày 24-10, tại TP Đồng Hới, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác của Chính phủ có buổi làm việc với lãnh đạo năm tỉnh miền trung gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam.

Bí thư Tỉnh ủy Ngô Văn Tuấn: Phối hợp làm tốt quy hoạch, phát triển công nghiệp gắn với bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Sáng 22/10, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với lãnh đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh về tình hình xây dựng và phát triển công nghiệp (CN) trên địa bàn. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành chức năng và địa phương liên quan.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục