Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Trưởng Đại diện Văn phòng Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) tại Việt Nam.

Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Trưởng Đại diện Văn phòng Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) tại Việt Nam.

Ngày 23/3, tại Trụ sở Chính phủ, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Trưởng Đại diện Văn phòng Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) tại Việt Nam, ông Benedict Bingham cùng đoàn công tác của IMF.

 

Ông Benedict Bingham đã thông báo chuyến thăm làm việc của đoàn công tác IMF lần này nhằm đánh giá tình hình kinh tế Việt Nam năm 2011 theo Điều IV, Điều lệ IMF (Đoàn tham vấn Điều IV).

Trình bày những đánh giá của đoàn sau khi làm việc với các cơ quan chức năng Việt Nam, ông B.Bingham cho biết, Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 23/2/2011 nhằm bình ổn kinh tế vĩ mô đã thể hiện quyết tâm rõ ràng, đúng đắn của Chính phủ Việt Nam trong việc điều hành nền kinh tế trong bối cảnh hiện nay.

Ủng hộ định hướng và những giải pháp mà Nghị quyết đã đề ra, ông Benedict Bingham nêu lên những khuyến nghị của đoàn về chính sách tiền tệ, chính sách tỷ giá, chính sách tài khóa, trong đó nhấn mạnh việc bảo vệ sự ổn định khu vực tài chính là rất quan trọng, đòi hỏi một loạt các biện pháp dự phòng vĩ mô và biện pháp giám sát...

Hoan nghênh chuyến thăm làm việc của đoàn IMF, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chia sẻ những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm kiềm chế lạm phát, nâng cao hiệu quả đầu tư công...

Đánh giá cao những khuyến nghị chính sách của IMF và Đoàn tham vấn Điều IV, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn tiếp tục phối hợp chặt chẽ với IMF trong thời gian tới.

Thông báo Nghị quyết 11 lấy mục tiêu cơ bản là kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội, trong đó đặc biệt quan tâm đến ổn định đời sống người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu sổ, Bộ trưởng khẳng định quyết tâm của Chính phủ nhằm đạt các mục tiêu này một cách bền vững và lâu dài.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Phúc đã thông báo về việc Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã đồng ý về chủ trương trong việc triển khai chương trình đánh giá ổn định khu vực tài chính và sẽ sớm có thư chính thức đề nghị IMF và Ngân hàng Thế giới hỗ trợ thực hiện; đề nghị IMF tăng cường trợ giúp kỹ thuật, đào tạo, nhằm tăng cường năng lực nghiên cứu, phân tích và hoạch định chính sách kinh tế vĩ mô cho các cơ quan của Chính phủ Việt Nam.

                                                             Theo TTXVN

Các tin khác


Sản lượng thủy sản thu hoạch ước đạt 6,14 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, phát triển sản xuất trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản và lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh được duy trì ổn định. Trong đó, nuôi cá lồng bè trên hồ sông Đà diễn ra thuận lợi, cá phát triển tốt, các chỉ số môi trường tương đối ổn định, không có ổ dịch lớn xảy ra. Hiện, tổng diện tích nuôi cá ao, hồ toàn tỉnh đạt 2.698 ha với 4.900 lồng nuôi cá, tăng 200 lồng so với cùng kỳ.

Tháng 5, tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt 1.028,4 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo báo cáo của Cục Thống kê, trong tháng 5, tổng mức bán lẻ hàng hóa trên địa bàn tỉnh ước đạt 1.028,4 tỷ đồng, so với tháng trước tăng 3,19%, so với cùng kỳ năm trước tăng 33,5%.

Nhận diện rào cản trong hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, cải thiện chỉ số PCI

(HBĐT) - Khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp (DN) thời gian qua rất rõ ràng, điều này trực tiếp phản ánh qua tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của tỉnh trong quý I/2023 ước đạt 3,88%. Đồng thời ảnh hưởng đáng kể đến cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Hòa Bình. Nhận diện sớm và kịp thời đưa ra các giải pháp đồng bộ, thiết thực là nhiệm vụ cấp bách của tỉnh. 

Nâng cao trách nhiệm trong giải ngân vốn đầu tư công

Để chấn chỉnh tình trạng chậm giải ngân vốn đầu tư công trong thời gian qua, Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn. Thực tế cho thấy, nơi nào lãnh đạo cấp ủy, chính quyền nâng cao tinh thần trách nhiệm, tích cực vào cuộc thì việc triển khai các dự án vốn đầu tư công có chuyển biến tích cực.

Xe ô tô không kinh doanh vận tải chính thức được giãn chu kỳ kiểm định

Ngày 3/6, Thông tư 08/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ theo trình tự, thủ tục rút gọn chính thức có hiệu lực.

Cần giải pháp tổng thể, mở rộng đối tượng, tăng nguồn cung nhà ở xã hội

Theo bà Hà Thu Giang, Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế (Ngân hàng Nhà nước - NHNN), 4 ngân hàng thương mại (NHTM) Nhà nước đã sẵn sàng giải ngân gói 120.000 tỷ đồng để cho vay nhà ở xã hội (NOXH) nhưng đến nay chưa phát sinh dư nợ. Các chuyên gia cho rằng: Cần phải có giải pháp tổng thể để gỡ nút, khơi thông gói vay này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục