Tại buổi tập huấn, lãnh đạo Cục thuế trả lời ý kiến thắc mắc của các doanh nghiệp trong chính sách thuế.

Tại buổi tập huấn, lãnh đạo Cục thuế trả lời ý kiến thắc mắc của các doanh nghiệp trong chính sách thuế.

(HBĐT) - Ngày 19/4, Cục thuế tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn chính sách thuế và đối thoại với người nộp thuế. Đến dự có 482 giám đốc, kế toán trưởng các doanh nghiệp, các đơn vị hành chính, sự nghiệp thuộc Cục thuế quản lý.

 

Tại buổi tập huấn, cán bộ, lãnh đạo Cục thuế đã giới thiệu Thông tư số  06/2012/TT-BTC hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng, hướng dẫn thi hành Nghị định số 123 ngày 8/12/2008 và Nghị định số 121 ngày 27/12/2011 của Chính phủ; Thông tư số 05 ngày 5/1/2012 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Nghị định số 26 ngày 16/3/2009 và Nghị định số 113 ngày 8/12/2011 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 26 ngày 16/3/2009 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật thuế tiêu thụ đặc biệt. Cục thuế cũng thông báo nội dung tinh thần Chỉ thị số 01 ngày 16/3/2012 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc tăng cường công tác quản lý thu, chống thất thu và giảm nợ đọng thuế năm 2012 trong toàn ngành thuế; Công văn số 942 ngày 16/3/2012 của Tổng cục thuế về các biện pháp quản lý nợ thuế năm 2012.

 

Sau buổi tập huấn, lãnh đạo Cục thuế trả lời các ý kiến của doanh nghiệp, đơn vị hành chính sự nghiệp, tập trung vào các thủ tục hành chính thuế như đăng ký mã số thuế, tự tin, đặt hoá đơn, nộp thuế, miễn, giảm thúe, quyết toán thuế, hoàn thuế, thanh tra. kiểm tra thúê và giải quyết khiếu nại tố cáo trong lĩnh vực thuế.

 

                                                                                  Việt Lâm

 

Các tin khác


Vùng cao Đà Bắc nuôi lợn bản địa, cải thiện thu nhập

(HBĐT) - Những năm trở lại đây, chăn nuôi lợn bản địa được nhiều hộ dân trên địa bàn huyện vùng cao Đà Bắc chú trọng. Điều này không chỉ phù hợp với điều kiện của địa phương, mà còn đem lại hiệu quả kinh tế khá.

Huyện Cao Phong: Xây dựng sản phẩm OCOP gắn với phát triển vùng nguyên liệu

(HBĐT) - "Căn cứ vào kế hoạch của UBND tỉnh, năm 2023, huyện Cao Phong đã đăng ký thực hiện 3 sản phẩm OCOP là cao nghệ đen của HTX Ngọc Sáng, xã Bắc Phong; rượu mía Thạch Yên và rượu nếp râu Thạch Yên. Rút kinh nghiệm trong quá trình xây dựng các sản phẩm OCOP, năm nay, huyện Cao Phong chú trọng vào những sản phẩm có tính ổn định về vùng nguyên liệu, các sản phẩm chế biến và đảm bảo sản lượng để cung cấp ra thị trường", đồng chí Bùi Văn Dán, Trưởng phòng NN&PTNT huyện cho biết.

Thịt chua Lâm Tin - hương vị đậm đà khó quên

(HBĐT) - Vị béo ngậy, chua thanh nhẹ của thịt lợn được lên men, vị bùi của thính ngô, hương thơm của hạt dổi tạo nên hương vị đậm đà, thơm ngon khó có thể nhầm lẫn khi thưởng thức thịt chua Lâm Tin. Điều này cũng lý giải tại sao sau khi được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh, sản phẩm thịt chua Lâm Tin của hộ kinh doanh Bùi Thị Tin, phố Lâm Hóa, xã Vũ Bình (Lạc Sơn) ngày càng mở rộng thị trường và được người tiêu dùng đánh giá cao.

Thành phố Hòa Bình: Hỗ trợ nông dân xây dựng sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Nhiệm kỳ 2018 - 2023, các cấp Hội Nông dân TP Hoà Bình đã đẩy mạnh các hoạt động đồng hành, tư vấn, hỗ trợ hội viên nông dân (HVND) xây dựng sản phẩm OCOP từ những nông sản thế mạnh của địa phương.

Người lao động xã Phú Thành chủ động việc làm tại chỗ

(HBĐT) - Với vị trí đường giao thông thuận tiện, người dân cần cù, tư duy nhạy bén trong khai thác, tận dụng lợi thế để phát triển kinh tế, làm giàu, xã Phú Thành (Lạc Thủy) triển khai thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững. Trên địa bàn xuất hiện nhiều doanh nghiệp, mô hình sản xuất, kinh doanh tiêu biểu, tạo nhiều việc làm tại chỗ thu hút lao động.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang: Đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công để bứt tốc

Ngày 26/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã làm việc với lãnh đạo các tỉnh, thành phố Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh về thúc đẩy sản xuất kinh doanh, giải ngân vốn đầu tư công, xây dựng hạ tầng xuất nhập khẩu, công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và phòng, chống tội phạm trên địa bàn 9 tháng năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục