(HBĐT) - Ngày 29/1 (tức 8 tháng giêng) tại Lễ hội Khai hạ dân tộc Mường tỉnh Hòa Bình, năm 2023 đã diễn ra cuộc thi đán lát. Đây là một trong các nội dung trong khuôn khổ các hoạt động tổ chức trong lễ hội.


Với sự khéo léo, người thi đã sáng tạo nhiều sản phẩm đẹp và có tính ứng dụng trong đời sống, sản xuất.

Tham gia có 28 thành viên của 14 đội đến từ các xã, thị trấn thuộc huyện Tân Lạc. Trong thời gian 30 phút, mỗi đội thực hiện hoàn thiện 2 tác phẩm từ giang, tre. Với sự sáng tạo, đôi bàn tay khéo léo, những người nông dân đã hoàn thiện nhiều tác phẩm gắn liền với đời sống sản xuất, sinh hoạt hàng ngày của người dân như; ớp, giỏ cá, lồng gà, rế nồi... Thông qua hội thinhằm phát huy khả năng sáng tạo, sự khéo léo và bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Đồng thời, đây cũng là dịp để người dân có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết, cộng đồng.

Qua đánh giá của Ban tổ chức, nhiều sản phẩm hoàn thiện đảm bảo các yếu tố nhanh, đẹp và có tính ứng dụng cao. Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội xã Tử Nê, giải nhì đội xã Nhân Mỹ, giải bađội xã Đông Lai và 11 giải khuyến khích cho các đơn vị tham gia.

 


Đỗ Hà


Các tin khác


Hội diễn văn nghệ Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan tỉnh

(HBĐT) - Ngày 23/3, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) và 65 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình (27/3/1958-27/3/2023).

Khi tiếng hát của người làm báo Hòa Bình vươn ra “biển lớn”

(HBĐT) - Một chút băn khoăn, một chút rụt rè vì sức khỏe, tuổi tác, vì ít được tương tác với ánh đèn sân khấu… nhưng khi đã vươn mình ra "biển lớn”- cuộc thi "Tiếng hát người làm báo mở rộng 2023”, thí sinh Nguyễn Hoàng Quỳnh, Hội Nhà báo tỉnh Hòa Bình đã cháy hết mình. Với nhạc phẩm "Xa khơi” của nhạc sĩ Nguyễn Tài Tuệ, Quỳnh đã "đốn tim” khán giả bằng những tràng pháo tay giòn giã qua mỗi khúc ngân, qua phần biểu cảm, kết quả được ban tổ chức ghi nhận, trao giải thưởng: Tiết mục được yêu thích nhất!

Báo cáo kết quả khai quật di chỉ khảo cổ tại mái đá Phứng Quyền, xã Mai Hịch

(HBĐT) - Ngày 21/3, Sở VH-TT&DL tổ chức họp báo cáo nhanh về kết quả khai quật di chỉ khảo cổ tại mái đá Phứng Quyền (còn gọi là mái đá Ông Quyền, Đán Phứng Quyền), nằm ở chân dãy núi Piềng Lộng, xóm Hịch 2, xã Mai Hịch (Mai Châu).

Nhiều sân chơi cho người yêu nghệ thuật

(HBĐT) - Thời gian qua, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh đã có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, tạo sân chơi bổ ích cho người yêu nghệ thuật thoả sức đam mê, sáng tạo, cho ra đời nhiều tác phẩm có giá trị về tư tưởng, nghệ thuật.

Thi văn nghệ trong công nhân lao động các khu công nghiệp

(HBĐT) - Tại Trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Tây Bắc, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh vừa tổ chức hội thi văn nghệ trong công nhân lao động các khu công nghiệp lần thứ nhất, năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục