(HBĐT) - Chiều 31/1, tại trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, Sở GD&ĐT tổ chức chương trình gặp mặt đầu xuân đội tuyển học sinh giỏi tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia (HSGQG) THPT năm học 2022 - 2023. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà động viên các học sinh sẽ tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022 - 2023.

Kỳ thi chọn HSGQG THPT năm học 2022 - 2023, tỉnh ta có 72 học sinh dự thi thuộc 12 bộ môn: Toán học, Hóa học, Sinh học, Tin học, Vật lý, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga, Tiếng Trung. Trong đó, trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ có 70 học sinh, trường THPT Kim Bôi có 1 học sinh, trường Phổ thông DTNT THPT tỉnh có 1 học sinh. 

Thực hiện công tác ôn luyện, Sở GD&ĐT đã giao nhiệm vụ cho trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ. Theo đó, trường phân công giáo viên lãnh đội, giáo viên tham gia hỗ trợ dạy các đội tuyển; chỉ đạo các lãnh đội xây dựng kế hoạch ôn luyện phù hợp. Các đội đã xây dựng kế hoạch mời chuyên gia, giáo sư, giảng viên, giáo viên các trường đại học và trường chuyên trong nước hỗ trợ ôn luyện cho đội tuyển. 

Phát biểu động viên các giáo viên và học sinh, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả quan trọng mà ngành GD&ĐT đạt được thời gian qua, trong đó có thành tích nổi bật của đội tuyển thi HSGQG THPT năm học 2021 - 2022. Đồng chí mong rằng, đội tuyển năm nay sẽ phát huy thế mạnh, quyết tâm ôn tập và đạt kết quả cao trong kỳ thi quan trọng sắp tới.

Theo đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, 72 học sinh sẽ tham dự kỳ thi chọn HSGQG THPT sắp tới là những học sinh ưu tú, đại diện cho hơn 30 nghìn học sinh cấp THPT trong toàn tỉnh. Đến thời điểm này, đội tuyển đã trải qua hơn 5 tháng ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi, đó là thời gian đòi hỏi sự nỗ lực, quyết tâm. Từ nay đến khi diễn ra kỳ thi chỉ còn hơn 20 ngày nữa (24, 25/2/2023). Đây là thời gian hết sức quan trọng, các em vừa phải đào sâu, vừa củng cố và hệ thống lại kiến thức đã học. Thời gian không còn nhiều, các em vừa ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi HSGQG, vừa phải ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học sắp tới. Tin rằng, bằng sự nỗ lực và quyết tâm, các em sẽ vượt qua thử thách trên con đường chiếm lĩnh tri thức, giành được kết quả cao trong kỳ thi để đem vinh quang về cho bản thân, thầy cô, cho mái trường, góp phần khẳng định tầm trí tuệ của học sinh tỉnh Hòa Bình.

TT

Các tin khác


Huyện Mai Châu sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông

(HBĐT) - Chưa đầy 1 tháng nữa, hơn 400 học sinh lớp 12 trên địa bàn huyện Mai Châu sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT). Thầy và trò các nhà trường đang gấp rút ôn thi, chuẩn bị chu đáo để bước vào kỳ thi đạt kết quả tốt nhất.

Thủ khoa đợt 2 kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đạt 1.133 điểm

Ngày 5/6, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh công bố kết quả kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2023.

Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT

Chỉ còn gần một tháng nữa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ diễn ra với hơn một triệu thí sinh đăng ký dự thi. Vì vậy, ngành giáo dục và các địa phương đang tích cực chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Không gian đọc T.M – Nơi nuôi dưỡng tình yêu với sách

(HBĐT)-Cách đây 8 năm, vào đúng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, "Không gian đọc T.M” được thành lập tại ngôi nhà nhỏ tràn ngập hương hoa của mẹ con chị Nguyễn Hồng Nhung (nhà số 3, ngõ 116, đường An Dương Vương, TP Hòa Bình). Thời điểm đó, "Không gian đọc T.M” mới có khoảng 200 đầu sách nhưng có sức hút đặc biệt đối với các độc giả nhí đầu tiên. Dần dần, bằng sự kết nối từ trái tim đến trái tim, tình yêu với sách được khơi dậy và lan tỏa. Với trên 1.000 đầu sách, dù vẫn còn khiêm tốn nhưng "thư viện thu nhỏ” đã thực sự trở thành không gian quen thuộc của các bạn nhỏ yêu sách, nơi nuôi dưỡng tình yêu thuần khiết với sách, nơi sách mở ra cho các em thế giới tri thức muôn màu.

Chương trình giáo dục mầm non mới liên thông Chương trình giáo dục phổ thông mới

Ngày 31/5, Vụ Giáo dục mầm non, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết vừa tổ chức tham vấn quy trình thí điểm Chương trình giáo dục mầm non mới tại 20 tỉnh, thành phố, làm cơ sở để đánh giá, tiến tới ban hành chính thức.

Huyện Lương Sơn tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh xuất sắc năm học 2022 - 2023

(HBĐT) - Sáng 31/5, UBND huyện Lương Sơn tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh xuất sắc năm học 2022 - 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục