(HBĐT) - Ngày 6/6, trên 10.400 thí sinh của tỉnh bước vào ngày thi đầu tiên Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2023 - 2024 với 2 môn: Ngữ Văn, Tiếng Anh. Trong đó, buổi sáng thi môn Ngữ văn (thời gian làm bài 120 phút); buổi chiều thi môn tiếng Anh (60 phút).
Thí sinh dự thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ trước giờ làm bài thi môn Ngữ văn, sáng 6/6. 

Nhìn chung, đề thi được đánh giá là vừa sức, các kiến thức nằm hoàn toàn trong chương trình học và đã được thầy, cô giáo ôn tập kỹ. Ghi nhận tại các điểm thi khi kết thúc ngày thi đầu tiên, nhiều thí sinh làm bài tốt với tâm lý thoải mái, tự tin.

Trong ngày thi đầu tiên có 32 thí sinh không đến dự thi. Trước đó, toàn tỉnh có 10.462 thí sinh đăng ký dự thi. Công tác tổ chức tại các hội đồng coi thi diễn ra đảm bảo an ninh, an toàn, nghiêm ngặt trong các khâu, không có thí sinh, cán bộ coi thi vi phạm quy chế, không có sự cố bất thường xảy ra.

Sáng 7/6, thí sinh sẽ dự thi môn Toán (120 phút) là môn cuối trong 3 môn thi chung, toàn tỉnh có cùng đề thi, cùng lịch thi. Sau đó, hội đồng coi thi tại trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ và trường PT DTNT THPT tỉnh sẽ tổ chức thi các môn chuyên và môn chất lượng cao từ chiều 7/6 đến hết ngày 8/6.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2023 - 2024, tổng chỉ tiêu cho 36 trường THPT công lập là 8.794 và khối các trường phổ thông DTNT là 610 học sinh. Toàn tỉnh áp dụng phương thức thi tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập (chỉ tổ chức 1 đợt) và xét tuyển đối với trường tư thục.

Theo lịch dự kiến của Sở GD&ĐT, đến ngày 19 - 20/6 sẽ công bố kết quả tuyển sinh lần 1 và điểm chuẩn của các trường; ngày 14/7 sẽ công bố kết quả chấm phúc khảo và duyệt kết quả trúng tuyển đợt 2.

T.T

Các tin khác


Cuộc thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên tỉnh Hoà Bình năm 2023

(HBĐT) - Tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi, Tỉnh Đoàn vừa tổ chức Cuộc thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên tỉnh Hoà Bình năm 2023 nằm trong khuôn khổ Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ V, năm 2023 do Trung ương Đoàn phối hợp cùng Trung tâm Anh ngữ Ames tổ chức từ tháng 4 năm nay.

Khai trương Trường mầm non Học viện siêu nhí Superkids Academy và Trung tâm Anh ngữ quốc tế VSTAR tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 24/9, Trường mầm non Học viện siêu nhí Superkids Academy và Trung tâm Anh ngữ quốc tế VSTAR, địa chỉ tại thị trấn Lương Sơn (Lương Sơn) đã tổ chức khai trương và chính thức đi vào hoạt động.

Hoàn thành tốt chương trình tập huấn nâng cao năng lực thực thi chính sách của Chính phủ tại Hàn Quốc

(HBĐT) - Từ ngày 12 - 23/9, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đã tổ chức chương trình tập huấn thuộc dự án "Hỗ trợ Học viện Báo chí và Tuyên truyền nâng cao năng lực thực thi chính sách của Chính phủ” giai đoạn 2 với sự phối hợp, điều phối triển khai của Viện nghiên cứu Hyundai (HRI).

Hiệu quả mô hình “Cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh” 

(HBĐT) - Ngày nay, xu hướng cho trẻ em làm quen với tiếng Anh ở độ tuổi mầm non ngày càng trở nên phổ biến. Trường mầm non Cửu Long, thị trấn Lương Sơn là ngôi trường đầu tiên trên địa bàn huyện Lương Sơn triển khai mô hình "Cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh". 

Chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục và đào tạo

(HBĐT) - Ngày 21/9, Sở GD&ĐT tổ chức Hội nghị chuyển đổi số (CĐS) và ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong GD&ĐT. Dự hội nghị, có TS Nguyễn Sơn Hải, Cục trưởng Cục CNTT – Bộ GD&ĐT; lãnh đạo các sở, ban, ngành chức năng và các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Trường Năng khiếu, huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao khai giảng năm học 2023 - 2024

(HBĐT) - Ngày 20/9, Trường Năng khiếu, huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tổ chức khai giảng năm học 2023 - 2024.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục