Sáng 20/11, trường mầm non Mường Chiềng, xã Mường Chiềng (Đà Bắc) tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), 20 năm thành lập trường và đón Bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.Thừa ủy quyền, lãnh đạo UBND huyện Đà Bắc trao Bằng công nhận Trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, giai đoạn 2023 - 2028 cho Trường mầm non Mường Chiềng. 

Trường mầm non Mường Chiềng thành lập tháng 8/2003, trên cơ sở tách từ Trường tiểu học Mường Chiềng. Năm học đầu tiên được thành lập, nhà trường có 8 lớp mẫu giáo ghép tại 8 xóm, với 136 học sinh và 19 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó, 3 điểm trường có lớp học xây kiên cố, 5 điểm trường lớp học bằng tranh tre, nứa lá, sân chơi chật hẹp.

Qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay, nhà trường đã phát triển cả về quy mô và chất lượng giáo dục. Theo đó, nhà trường đã có 6 lượt giáo viên đạt dạy giỏi cấp tỉnh, trên 60 lượt giáo viên dạy giỏi cấp huyện; trên 50 sáng kiến được hội đồng khoa học công nghệ huyện chấm điểm, xếp loại. Hàng năm, nhà trường có từ 70 - 83% cán bộ quản lý, giáo viên được công nhận danh hiệu Lao động tiên tiến, 15% đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; một số cán bộ, giáo viên được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.
 
Trong những năm qua, nhà trường luôn quan tâm nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Theo đó đã huy động số trẻ trong độ tuổi nhà trẻ ra nhóm đạt từ 48 - 52,3%; trẻ mẫu giáo từ 3 - 5 tuổi ra lớp đạt 100%; huy động 100% trẻ ăn bán trú tại trường dưới mọi hình thức. Công tác chăm sóc sức khoẻ cho trẻ được thực hiện tốt. Tỷ lệ trẻ phát triển bình thường về thể chất đạt trên 95%; tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm, cuối mỗi năm học còn dưới 5%. Trong các năm học, 100% trẻ mẫu giáo 5 tuổi được đánh giá cuối độ tuổi theo bộ chuẩn phát triển trẻ 5 tuổi của Bộ Giáo dục và Đào tạo và đủ điều kiện chuyển lên học lớp 1. 

Với những thành tích đã đạt được, Trường mầm non Mường Chiềng được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, giai đoạn 2023 - 2028.V.Đ

Các tin khác


Trường tiểu học Yên Lạc - điểm sáng mô hình giáo dục STEM

Trường tiểu học Yên Lạc, thị trấn Hàng Trạm (Yên Thủy) hiện có 44 cán bộ, giáo viên với 25 lớp, 827 học sinh. Cơ sở vật chất của nhà trường được đầu tư nâng cấp. Trong những năm qua, Trường tiểu học Yên Lạc luôn là một trong những trường tốp đầu của huyện Yên Thủy về chất lượng dạy và học.

Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ: Phát động ủng hộ con em ngư dân biển đảo, chất độc da cam 

Sáng 4/12, Công đoàn Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ phối hợp Hội Chữ thập đỏ, Đoàn Thanh niên nhà trường tổ chức lễ phát động ủng hộ con em ngư dân huyện đảo Bạch Long Vĩ, TP Hải Phòng; hỗ trợ ngư dân nghèo, khó khăn tỉnh Tiền Giang; mua tăm ủng hộ Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Hoà Bình. 

Huyện Tân Lạc: Quan tâm phát triển giáo dục và đào tạo

Nhiều năm nay, huyện Tân Lạc thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 4/11/2013 của BCH T.Ư Đảng khóa XI "về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế" và đạt được những kết quả quan trọng.

Cần tái cấu trúc các cơ sở giáo dục đại học

Sự phân bố của các trường đại học không đồng đều, các trường cao đẳng sư phạm hoạt động không hiệu quả... là thực trạng đã tồn tại nhiều năm nay. Đã đến lúc cần điều chỉnh mạng lưới, tái cấu trúc các cơ sở giáo dục đại học nói chung cũng như các trường sư phạm nói riêng khi triển khai Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục.

Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ: Lan tỏa hoạt động giáo dục lòng nhân ái cho học sinh

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng học tập, Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ (TP Hòa Bình) cũng luôn chú trọng công tác giáo dục đạo đức, lối sống, lòng nhân ái cho học sinh. Thông qua các hoạt động thiện nguyện nhằm giúp các em phát triển về nhân cách lẫn tri thức, từ đó có ý thức tự giác, biết yêu thương, quan tâm và giúp đỡ mọi người xung quanh. Đồng thời bồi đắp cho các em lòng yêu thương, chia sẻ với bạn bè và những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, trở thành công dân tốt và có ích cho xã hội.

Ngành Giáo dục và Đào tạo chung tay xây dựng nông thôn mới

Thời gian qua, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh đã dành nhiều nguồn lực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), tập trung vào 2 tiêu chí thuộc lĩnh vực GD&ĐT, gồm tiêu chí số 5 về trường học và tiêu chí số 14 về GD&ĐT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục