(HBĐT) - Ngày 14/4, tại thành phố Hòa Bình đã diễn ra lễ phát động tháng hành động vì ATTP năm 2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”. Tham dự có lãnh đạo các Sở: Y tế, Công thương, NN&PTNT, Văn Phòng UBND tỉnh và các khối y tế, thanh niên, học sinh, công thương, công an- quân sự, cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm, tổ chức hội.

 

Đại diện cơ sở sản xuất kinh doanh ký cam kết với đại diện lãnh đạo UBND thành phố.  

 

Theo kế hoạch, sau lễ phát động các xã, phường tổ chức hội nghị, tổ chức chiến dịch truyền thông bảo đảm ATTP cho các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, rượu, cơ sở sơ chế, kinh doanh rau, củ, quả; cơ sở chăn nuôi giết mổ, sơ chế, kinh doanh thịt, cơ sở nuôi trồng thủy sản, sơ chế, kinh doanh thủy sản, chính quyền các cấp, ban quản lý chợ, siêu thị, cơ sở tiêu thụ rau, thịt thủy sản (Nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể…), người tiêu dùng thực phẩm.  

 

Các khối tổ chức của thành phố diễu hành cổ động hưởng ứng tháng ATVSTP.

 

Trong tháng hành động, UBND thành phố Hòa Bình  thành lập 2 đoàn liên ngành kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh rượu, thực phẩm tươi sống xung quanh những vấn đề tồn tại trong quản lý, những vi phạm về bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rượu, thực phẩm là rau, thịt, thủy sản và sản phẩm chế biến từ rau, thịt, thủy sản tươi sống.

 

Sau lễ phát động các đoàn ở các khối tổ chức diễu hành quanh thành phố cổ động tháng hành động vì ATTP.

 

 

                                                                              Việt Lâm  

 

Các tin khác


Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục