Lợi ích sức khỏe của trà xanh là vô hạn, nhưng hương vị có thể khiến nhiều người không thích.

 

 

Nếu bạn là một trong những người không thích uống trà, hãy đọc bài viết này để tìm lý do thuyết phục bạn nên uống nó mỗi ngày, theo Healthista.

Chống ung thư

Ung thư là một trong những bệnh gây tử vong nhiều nhất trên thế giới do sự tăng trưởng không kiểm soát của tế bào. Tổn thương oxy hóa được biết đến rộng rãi góp phần vào sự phát triển của ung thư, tuy nhiên, chất chống oxy hóa từ trà xanh có tác dụng bảo vệ.

Trà xanh có chứa chất chống oxy hóa, đó là lý do tại sao việc tiêu thụ nó liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư.

Giảm cân

Trà xanh có thể làm tăng tỷ lệ trao đổi chất. Một số nghiên cứu cho thấy trà xanh giúp giảm chất béo trong cơ thể, đặc biệt là ở vùng bụng.

 

Tốt cho chức năng não

Caffeine là thành phần hoạt động chính của trà xanh và nó là một chất kích thích được biết đến nhiều nhất. Caffeine trong trà xanh thấp hơn nhiều so với cà phê, nhưng có thể đủ để tốt cho chức năng não.

Trà xanh cũng có chứa axit amin L-theanine giúp bảo vệ máu-não. L-theanine có tác dụng chống lo lắng. Nó cũng làm tăng dopamine (chất dẫn truyền thần kinh trong não liên quan đến khoái cảm) và sản xuất sóng alpha trong não giúp tỉnh táo. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự kết hợp của caffein và L-theanine trong trà xanh có tác động đến việc cải thiện chức năng của não.

Chống lão hóa

Trà xanh là một loại vũ khí làm đẹp bí mật được tiêu thụ ở các vùng của châu Á trong nhiều thế kỷ do có nhiều lợi ích về sức khỏe. Nó chứa hàm lượng Oligomeric Proanthocyanidin cao, chất chống oxy hóa mạnh có thể góp phần tạo ra các hiệu ứng chống lão hóa.

 

                                                    TheoThanhnien

Các tin khác


Gần 700 người tham gia hiến máu tình nguyện tại thành phố Hòa Bình

Ngày 24/4, tại Trung tâm Hội nghị Hoà Bình, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, thành phố Hòa Bình phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt II năm 2024.

Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục