(HBĐT) - Như Báo Hòa Bình đã đưa tin vào hồi 9h50 ngày 16/4/2018, 21 học sinh trường THCS Hữu Nghị, TP Hòa Bình ăn sáng tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thức ăn đường phố của bà Nguyễn Thị H ở cổng trường. Sau khi ăn 11 cháu bị ngộ độc và chuyển đến Trung tâm y tế thành phố điều trị. Chiều cùng ngày các cháu xuất viện.

Ngay sau vụ việc xảy ra, đoàn giám sát của Trung tâm y tế Thành phố đã tiến hành lấy mẫu thực phẩm và bệnh phẩm gửi Trung tâm y tế dự phòng tỉnh xét nghiệm tìm nguyên nhân. Theo kết quả kiểm nghiệm 2/5 mẫu thực phẩm có tỷ lệ nhiễm vi khuẩn S.aureus (Tụ cầu vàng) vượt mức giới hạn rất cao. Theo đó, mẫu bò khô chỉ số là 3,4x103 CFU/g, mẫu thức ăn hỗn hợp gồm xúc xích và thịt chiên là 1,2-104 CFU/g (trong khi đó mức giới hạn cho phép là 102). Khi bị nhiễm các cháu bị ngộ độc cấp tính.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, Trung tâm y tế Thành phố tiến hành bàn giao hồ sơ điều tra vụ ngộ độc thực phẩm cho UBND phường Hữu Nghị để tiếp tục xử ly theo quy định của pháp luật. Đề nghị UBND các xã, phường trên địa bàn thành phố tích cực tuyên truyền về các nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ thức ăn không an toàn. Tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn đặc biệt cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, các cơ sở kinh doanh trước cổng trường học.

Việt Lâm


Các tin khác


Gần 700 người tham gia hiến máu tình nguyện tại thành phố Hòa Bình

Ngày 24/4, tại Trung tâm Hội nghị Hoà Bình, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, thành phố Hòa Bình phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt II năm 2024.

Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục