Sáng 24-1, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đác Lắc Lê Thị Châu cho biết: UBND tỉnh Đác Lắc vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở bán bánh mì nhiễm vi khuẩn Salmonella khiến hơn 200 người bị ngộ độc.



Nhiều người sau khi ăn bánh mì mua tại cơ sở bánh mì Cô Dung bị ngộ độ phải nhập viện điều trị.

Theo đó, cơ sở bánh mì Cô Dung tại khu vực ngã tư đường Phan Chu Trinh và Hoàng Diệu, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đác Lắc (do bà Trần Thị Kim Dung, đường Hoàng Diệu, phường Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột làm chủ) bị xử phạt hành chính với số tiền 82,5 triệu đồng bởi các hành vi vi phạm: dụng cụ để thức ăn không bảo đảm vệ sinh, người chế biến thức ăn không đeo khẩu trang, tạp dề, bao tay; chế biến, cung cấp thực phẩm không đáp ứng quy định về an toàn thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng...

Ngoài xử phạt hành chính, cơ sở bánh mì này còn bị áp dụng hình thức phạt bổ sung là đình chỉ toàn bộ hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm trong ba tháng và buộc chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm, khám, điều trị cho người bị ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, Nhân Dân điện tử đã đưa tin, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đác Lắc ghi nhận 215 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại cơ sở bánh mì Cô Dung.

Kết quả kiểm nghiệm mẫu bệnh phẩm của các bệnh nhân và 28 mẫu thực phẩm lấy tại cơ sở kinh doanh bánh mì này, các ngành chức năng phát hiện mẫu bệnh phẩm của người bệnh và năm loại thực phẩm như thịt heo, giò chả, nước sốt, hành phi, bơ do cơ sở tự sản xuất đều nhiễm vi khuẩn Salmonella gây ngộ độc thực phẩm.


Theo Nhandan

Các tin khác


Gần 700 người tham gia hiến máu tình nguyện tại thành phố Hòa Bình

Ngày 24/4, tại Trung tâm Hội nghị Hoà Bình, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, thành phố Hòa Bình phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt II năm 2024.

Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục