Ngày 8/7, theo thông tin từ Trung tâm Y tế Dự phòng TP Hồ Chí Minh, mùa dịch sốt xuất huyết đã thực sự vào mùa và bắt đầu tăng nhanh với 4.768 ca mắc sốt xuất huyết trong 6 tháng đầu năm 2019, tăng 176% so với cùng kỳ năm 2018, trong đó có 5 trường hợp tử vong gồm 3 người lớn, 2 thiếu niên.
Bác sỹ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí
Minh khám bệnh, điều trị cho bệnh nhân mắc sốt xuất huyết.
Bác sỹ Nguyễn Trí
Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng TP Hồ Chí Minh cho biết, tương tự các
mùa dịch năm trước, bắt đầu từ tháng 6, khi những cơn mưa dày đặc hơn, dịch
bệnh sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh nói riêng và khu vực miền Nam nói chung
bắt đầu gia tăng nhanh. Chỉ tính riêng tháng 6/2019, Thành phố đã ghi nhận
2.329 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó có 1.384 ca nội trú và 945 ca ngoại trú.
Mặc dù số ca bệnh của
tháng 6/2019 tương đương với tháng 6/2018 nhưng tăng đáng kể so với tháng
5/2019 (tăng khoảng 40%). "Mùa dịch sốt xuất huyết đã thực sự bắt đầu, do đó
chúng ta cần có những biện pháp tích cực để phòng bệnh bởi mưa liên tục vào mỗi
buổi chiều, nắng nóng vào sáng sớm và trưa là điều kiện rất thuận lợi cho muỗi
vằn sinh sôi, phát triển làm lây lan nhanh chóng bệnh sốt xuất huyết trong cộng
đồng dân cư”, Bác sỹ Nguyễn Trí Dũng chia sẻ.
Nhận định tình hình mùa dịch 2019-2020 có phần phức tạp, Bác sỹ Nguyễn Trí Dũng
cho hay, Trung tâm Y tế TP Hồ Chí Minh đã triển khai xuống tận các quận, huyện,
phường, xã những biện pháp phòng chống dịch như: kiểm soát điểm nguy cơ, xác
định nhanh ổ dịch, xử lý triệt để từng ổ dịch và khu vực xung quanh trong vòng
48 giờ.
Thành phố tăng cường
xử phạt vi phạm hành chính theo Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ. Từ năm
2015 đến nay, Thành phố đã ra 1.004 quyết định xử phạt tại 22 quận, huyện.
Riêng 6 tháng đầu năm 2019 tại 13 quận, huyện, 64 quyết định xử phạt đã được
ban hành.
TheoBaotintuc
TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.
Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.
Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.
Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024.
Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.