(HBĐT) - Đông trùng hạ thảo là một loại nấm dược liệu quý hiếm nhất trên thế giới tính đến thời điểm hiện nay. Được người Trung Quốc phát hiện ra từ 1.400 năm trước và được phong là vị vua của các loại nấm dược liệu. Theo sách y học phương Đông, đông trùng hạ thảo như là thần dược với công dụng cải lão hoàn đồng, hồi xuân sinh lực, có tác dụng "bổ phế ích can, bổ tinh điền tủy, chỉ suyễn hóa đàm”; là thần dược "tư bổ dược thiện” có thể chữa được "bách hư, bách tổn”.


Khách hàng thăm quan cơ sở sản xuất đông trùng hạ thảo tại Thiên Tâm Hòa Bình. 

Khoa học đã chứng minh, trong đông trùng hạ thảo có 5 loại dược chất chính là Cordycepin, Adenosine, Selen, Dmanitol, Polysaccharide là những dược chất có giá trị cao trong y học, có khả năng ức chế sự phân hạch của tế bào ung thư, trì hoãn sự lây lan của các tế bào ung thư; giúp tăng lượng oxy trong máu, điều hòa nhịp tim, khắc phục các hiện tượng rối loạn nhịp; chống oxy hóa… Vì vậy, đông trùng hạ thảo có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, chống viêm nhiễm, kháng lại các loại virus như viêm gan B, lao, AIDS. Hỗ trợ điều trị ung thư nhờ Cordycepin, hỗ trợ cho bệnh nhân điều trị xạ trị; bảo vệ thận, chống lại sự suy thoái thận, phục hồi tế bào thận; bảo vệ tim mạch, giữ ổn định nhịp tim, hạ huyết áp, chống lại sự thiếu máu cơ tim, tăng cường lưu thông máu trong cơ thể; hỗ trợ điều tiết lượng đường trong máu, kiểm soát lượng tiểu đường; tăng cường sinh lý, hỗ trợ điều trị vô sinh, sảy thai; phục hồi sức khỏe, tăng cường dẻo dai cơ bắp, kích thích tinh thần hưng phấn, sung mãn; hạn chế các bệnh mạn tính ở người cao tuổi; hạn chế tác hại của tia tử ngoại, chất phóng xạ, trị nhức mỏi, đau lưng, viêm khớp… 

Hiện nay, qua thời gian dài nghiên cứu dưới sự chỉ đạo của những giáo sư hàng đầu Việt Nam về công nghệ sinh học là PGS, TS Bùi Văn Thắng, Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, trường Đại học Lâm Nghiệp và tiến sỹ Nguyễn Thị Minh Hằng, Viện Công nghệ sinh học, trường Đại học Lâm Nghiệp, Công ty Cổ phần dược liệu Thiên Tâm đã nghiên cứu thành công sản phẩm đông trùng hạ thảo. Sản phẩm đông trùng hạ thảo Thiên Tâm do Công ty Cổ phần dược liệu Thiên Tâm nuôi trồng được biết đến là sản phẩm đông trùng hạ thảo hàng đầu Việt Nam với quy trình sản phẩm mang hàm lượng công nghệ cao, quy trình sản xuất được đầu tư bài bản, giám sát chặt chẽ từng công đoạn theo hệ thống quản lý chất lượng ISO. Qua phân tích bằng thiết bị phân tích chất lượng cao tại Viện Thực phẩm chức năng Việt Nam. Các sản phẩm chủ đạo của đông trùng hạ thảo Thiên Tâm được giới thiệu đến người tiêu dùng gồm 2 dòng sản phẩm chính là: đông trùng hạ thảo trên giá thể nhộng tằm và đông trùng hạ thảo trên giá thể cơ chất tổng hợp dưới các dạng tươi và khô. 

Hiện nay, sản phẩm đông trùng hạ thảo của Thiên Tâm đã có mặt tại Hòa Bình tại địa chỉ số 1006, đường Cù Chính Lan, phường Phương Lâm, thành phố Hòa Bình do kỹ sư công nghệ sinh học Hoàng Thị Bích Diệp - một trong những thành viên của nhóm nghiên cứu đầu tiên do PGS Bùi Văn Thắng dẫn dắt sản xuất. Thiên Tâm Hòa Bình cung cấp 2 dòng sản phẩm chính là đông trùng hạ thảo tươi và khô. Hiện nay, sản phẩm đông trùng hạ thảo của Thiên Tâm Hòa Bình có thể dùng pha trà, ngâm rượu, ngâm mật ong, sử dụng có tác dụng tốt giúp tăng sức khỏe, tăng cường sinh lý đối với nam giới, chữa trị nhiều loại bệnh và phù hợp với người cao tuổi. Đông trùng hạ thảo cũng có thể dùng nấu các món hầm, nấu cháo để bồi bổ cơ thể, chống suy thận, cải thiện tì vị, chữa các chứng suy nhược cơ thể, mệt mỏi, hỗ trợ điều trị máu nhiễm mỡ, biếng ăn… Thiên Tâm Hòa Bình cam kết chất lượng sản phẩm là tiêu chí hàng đầu. Với Thiên Tâm, chất lượng sản phẩm không chỉ là việc sản xuất ra các sản phẩm an toàn mà còn phải dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Trong quá trình sản xuất, Thiên Tâm luôn chọn lựa và sử dụng nguồn nguyên liệu có chất lượng tốt nhất, đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và được chọn lọc kỹ càng từ đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm. Hơn nữa, Thiên Tâm Hòa Bình đặc biệt chú trọng nghiên cứu phát triển sản phẩm mới mang tính sáng tạo và liên tục cải tiến, đáp ứng ngay cả những yêu cầu khắt khe của người tiêu dùng không chỉ bằng giá trị sức khỏe mà còn đạt được hương vị thơm ngon phù hợp cho mọi đối tượng.


 P.V


Các tin khác


Gần 700 người tham gia hiến máu tình nguyện tại thành phố Hòa Bình

Ngày 24/4, tại Trung tâm Hội nghị Hoà Bình, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, thành phố Hòa Bình phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt II năm 2024.

Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục