(HBĐT) -  Ngày 5/3, đại tá Hà Tất Đạt, UVTV, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cùng đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh đã kiểm tra công tác phục vụ ở khu cách ly 106 công dân về từ Hàn Quốc tại Trường Quân sự tỉnh, tổ 14, phường Thịnh Lang (TP Hòa Bình).

 


Đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh kiểm tra bếp ăn phục vụ bà con tại khu cách ly. 
 
Sau khi nghe báo cáo tình hình hoạt động của khu cách ly, đồng chí Chỉ huy trưởng đã kiểm tra công tác phục vụ tại nhà ăn dành riêng cho công dân khu cách ly. Đồng chí yêu cầu cán bộ, chiến sỹ làm công tác phục vụ phải xác định đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 3 và lãnh đạo tỉnh, thật sự cảm thông, chia sẻ, động viên nhân dân tại khu cách ly. Thường xuyên trao đổi để nắm bắt tâm tư, tình cảm của bà con, qua đó đề xuất với Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh nhằm phục vụ tốt nhất có thể về sinh hoạt hàng ngày và đời sống tinh thần của bà con.

Với mức ăn mỗi ngày 60.000 đồng/người, bộ phận phục vụ tiếp thu ý kiến của bà con để có những thay đổi món ăn phù hợp. Cán bộ, chiến sỹ cũng thực hiện cách ly cùng với nhân dân, theo dõi sát tình hình sức khỏe của nhân dân để đề xuất với cơ quan chức năng có biện pháp điều trị, xử lý kịp thời. Bộ phận vòng ngoài làm tốt công tác phục vụ, đảm bảo nhanh nhất những yêu cầu của cán bộ y tế và nhân viên phục vụ vòng trong... Các bộ phận phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng tổ chức thu gom, xử lý rác thải đúng quy định.


Đức Anh 
(Bộ CHQS tỉnh)

Các tin khác


Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục