Chiều (10/3), Bộ Y tế công bố trường hợp thứ 34 mắc bệnh Covid-19 tại Việt Nam. Nữ bệnh nhân đang được theo dõi, cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận. Trước khi nhập viện, người này bay về từ Mỹ và có quá cảnh sang Hàn Quốc.


Cụ thể, nữ bệnh nhân tên Đ.T.L.T (51 tuổi, trú tại TP Phan Thiết, Bình Thuận) từ sân bay Tân Sơn Nhất bay sang New York (Mỹ) vào ngày 22/2, quá cảnh 3 giờ tại sân bay Incheon (Hàn Quốc).


Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận.

Ngày 25/2, bệnh nhân bay qua Washington. Ngày 29/2, người này từ Washington bay quá cảnh 3 giờ tại sân bay Doha (Qatar). Đến ngày 2/3, bà bay về sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 6 giờ.

Ngày 5/3, nữ bệnh nhân này ho và khạc đờm.

Ngày 7/3, nữ bệnh nhân thấy sốt, đau rát họng. Sáng ngày 9/3, bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viên đa khoa tỉnh Bình Thuận. 

Đến ngày 10/3, Viện Pasteur Nha Trang thông báo kết quả nhiễm virus SARS-CoV-2 đối với bệnh nhân L.T. 

Sau khi có kết quả dương tính, tỉnh Bình Thuận tiến hành các bước khử trùng sát khuẩn nơi ở, làm việc của bà T., đồng thời truy tìm lịch trình tiếp xúc của bệnh nhân để cách ly với những người từng tiếp xúc.

Được biết, bà Đ.T.L.T hiện đang là Giám đốc một Công ty chuyên kinh doanh vật liệu xây dựng tại TP Phan Thiết. Đây là ca đầu tiên tại Bình Thuận mắc bệnh covid-19. Trước đó, tỉnh này đã từng cách ly, lấy mẫu xét nghiệm với 8 tường hợp và đều âm tính với virus này./.

Theo VOV

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục