(HBĐT) - Chiều ngày 11/3, bà Trần Thị Ái Hương , Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Sở y tế cho biết: Chúng tôi vừa nhận được kết quả xét nghiệm hai du khách người Anh là ông David Butler, sinh năm 1958 và bà Ruth Butler Catherine,sinh năm 1962. Theo đó , cả hai người đều âm tính với Sars-CoV-2.
Trước đó, hai du khách này
đi trên chuyến bay từ Luân Đôn (Anh) đến Hà Nội số hiệu VN0054 (cùng chuyến bay
với Nguyễn Hồng Nhung - trường hợp nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam). Sau khi
rời Hà Nội, hai người này có thời gian nghỉ dưỡng tại khách sạn Mai Châu
Ecolodge tại xóm Nà Chiềng, xã Nà Phòn (Mai Châu) từ 14h ngày 6/3 đến 8h ngày
7/3. Tại khách sạn, có 12 nhân viên tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp với hai người
nước ngoài.
Sau khi nhận được thông tin, Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện
Mai Châu đến kiểm tra hiện trường. Đồng thời, thông báo tình hình cho khách sạn
và triển khai việc cách ly các nhân viên, 60 khách đang lưu trú tại khách sạn
và không đón thêm khách mới. Trong ngày, đã thành lập đội phản ứng nhanh phòng,
chống dịch, tổ chức họp khẩn thông báo cho chính quyền cơ sở, nơi mà hai du
khách đi qua để phòng chống dịch.
Việt
Lâm
Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.
Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...
Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.
Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc.
Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.