(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tính đến sáng 24/3, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19. Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh trên thế giới và ở Việt Nam, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt các biện pháp phòng, chống, ứng phó với dịch bệnh.



Cơ sở cách ly tập trung phòng, chống Covid-19 của huyện Lạc Thủy được chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng thiết yếu phục vụ cho người cách ly. 

Ngành Y tế đã thực hiện nghiêm việc phân luồng khám, cách ly và điều trị bệnh nhân; theo dõi, giám sát các trường hợp trở về từ các quốc gia/khu vực/vùng có dịch; điều tra lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần cần cách ly, lấy mẫu xét nghiệm; hướng dẫn cách ly tại nhà, nơi cư trú và thường xuyên theo dõi sức khỏe theo quy định tại Công văn số 1440/CV-BCĐ và Công văn số 1459/CV-BCĐ ngày 20/3/2020 cuả BCĐ Quốc gia phòng chống dịch Covid-19.


Qua kiểm tra, theo dõi các đối tượng có tiếp xúc hoặc đi về từ vùng dịch, toàn tỉnh hiện đang tổ chức cách ly 174 người để phòng dịch Covid-19. Trong đó, 3 trường hợp được cách ly ở cơ sở y tế tại huyện Lạc Thủy, Mai Châu và Bệnh viện Đa khoa tỉnh; 35 người được cách  ly tập trung tại Trạm y tế thị trấn Mãn Đức cơ sở 3 huyện Tân Lạc; TTYT huyện Lương Sơn; Trạm y tế Phú Nghĩa cơ sở 2 huyện Lạc Thủy; Ban CHQS thành phố Hòa Bình; Cơ sở cách ly tập trung tại huyện Mai Châu và Cơ sở cách ly tập trung huyện  Kim Bôi. Có 136 đang thực hiện cách ly tại nhà để phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó: TP Hòa Bình 29 trường hợp; Kim Bôi 52 trường hợp; Lạc Thủy 11 trường hợp; Tân Lạc 1 trường hợp; Yên Thủy 9 trường hợp; Lương Sơn 26 trường hợp; Lạc Sơn 2 trường hợp và Đà Bắc 6 trường hợp.

     
  T.H (TH) 

Các tin khác


Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục