(HBĐT) - Theo báo cáo của thường trực BCĐ phòng chống Covid-19 tỉnh, tính đến 15 giờ ngày 8/4, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính với vi rút Covid-1. Tuy nhiên, trong ngày 8/4 đã ghi nhận thêm 1 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19. Cộng dồn đến thời điểm hiện tại, tỉnh ghi nhận 91 trường hợp nghi ngờ.


Tuổi trẻ huyện Đà Bắc tích cực truyền thông phòng, chống dịch bệnh Covid-19
                                                                
Trong đó, huyện  Kim Bôi 6 tường hợp; Tân Lạc 10 trường hợp; Đà Bắc 2 trường hợp; Cao Phong 8 trường hợp; Lương Sơn 5 trường hợp; Yên Thủy 8 trường hợp; Mai Châu 2 trường hợp; Lạc Thủy 4 trường hợp; Lạc Sơn 6 trường hợp; TP Hòa Bình 29 trường hợp.  Có 10 trường hợp là người ngoại tỉnh và 1 trường hợp là người ngoại quốc. Đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm 83/91 trường hợp (3 trường hợp lấy mẫu 2 lần, 8 trường hợp không đủ tiêu chuẩn lấy mẫu). Qua xét nghiệm, 81/86 mẫu cho kết quả âm tính, 3 mẫu đang đợi kết quả (có 2 mẫu không đủ điều kiện xét nghiệm).

Tất cả các trường hợp đều được cách ly và điều trị theo đúng phác đồ của Bộ Y tế, trong đó có 86/91 trường hợp đã ra viện, còn lại 5 trường hợp đang được cách ly/ điều trị tại các cơ sở y tế. Công tác kiểm soát dịch bệnh đang được triển khai tích cực. Đến 16h00 ngày 8/4, có tổng số 13.211 trường hợp khai báo y tế tự nguyện trên ứng dụng NCOVI và hệ thống giám sát dịch bệnh Covid-19. Trong đó có 789 trường hợp cần xác minh, ngành Y tế đã xác minh được 776 trường hợp, còn 13 trường hợp đang thực hiện xác minh và tổng hợp trên hệ thống NCOVI.


T.H (TH)

Các tin khác


Quyết liệt các giải pháp ngăn ngừa sự xâm nhập của dịch Covid-19

(HBĐT) - Trước diễn biến phức tạp ở ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã khẩn trương họp bàn, rút kinh nghiệm, gấp rút triển khai nhiều giải pháp mạnh mẽ, hiệu quả ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 xâm nhập, lây lan trong bệnh viện.

Đẩy mạnh phong trào hiếu máu tình nguyện trong mùa dịch Covid-19 

(HBĐT) - Năm nay, tròn 20 năm Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định lấy ngày 7/4 hàng năm là Ngày "Toàn dân hiến máu tình nguyện” (7/4/2000 - 7/4/2020). Nhân dịp này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi Thư tới đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước. 

Hướng dẫn hiến máu an toàn trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Đối với đơn vị tổ chức hiến máu: Đảm bảo không tập trung đông người cùng một thời điểm. Kéo dài thời gian lấy máu cả ngày (buổi sáng, chiều). Nếu lịch hiến máu dự kiến số lượng lớn, xem xét tổ chức thành nhiều ngày hoặc ở nhiều địa điểm.

Sáng thứ ba liên tiếp Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới

Tính đến 6 giờ ngày 7/4, tổng số ca mắc tại Việt Nam vẫn là 245 trường hợp, trong đó 95 người đã khỏi bệnh. Dự kiến trong hôm nay sẽ có thêm 18 ca nữa được công nhận khỏi bệnh.

Thêm 4 ca mắc bệnh COVID-19: 1 người liên quan Bệnh viện Bạch Mai

Tính tới 18 giờ ngày 6/4, Việt Nam đã ghi nhận 245 trường hợp mắc bệnh COVID-19, trong đó đã có 95 trường hợp được công bố khỏi bệnh.

Thực hiện "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” đáp ứng với diễn biến dịch Covid- 19

(HBĐT) -Ngày 3/4, Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm (BCĐ ATTP) tỉnh đã có Công văn số 65 gửi BCĐ ATTP các huyện, thành phố yêu cầu thực hiện một số nội dung cụ thể trong "Tháng hành động vì ATTP” năm 2020.           

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục