(HBĐT)- Thực hiện Chỉ thị 15,16 của Thủ tướng Chính phủ và văn bản chỉ đạo của tỉnh, huyện về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, UBND xã Cao Dương đã thành lập 02 chốt trực chính, 03 chốt ngõ đường liên thôn. Lực lượng tham gia có 48 người: gồm y tế, công an, quân sự, cùng các ban ngành, đoàn thể xã.  


Ảnh: Cán bộ y tế đo thân nhiệt tại các chốt kiểm soát liên xóm

Nhiệm vụ của các các chốt công tác cùng với việc kiểm tra đo thân nhiệt, nắm bắt khai báo y tế và các nhiệm vụ chuyên môn khác đối với những trường hợp đi vào địa bàn, khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu nghi nhiễm bệnh, nhanh chóng báo cáo Trung tâm Y tế huyện, lực lượng làm nhiệm vụ còn tuyên truyền người dân tuân thủ quy định phòng ngừa dịch bệnh Covid-19. Cụ thể như: hạn chế ra đường khi không cần thiết, không tập trung nơi đông người, khi ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang y tế và khi về nhà khử khuẩn bằng dung dịch cồn y tế. 

Việc lập các chốt kiểm soát sẽ hạn chế sự lây lan của dịch bệnh vào địa bàn; giúp người dân hiểu rõ việc cách li xã hội là bảo đảm giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm. Vì là địa bàn rộng, lại có nhiều tuyến đường liên thôn nên xã Cao Dương đã bố trí ứng trực làm nhiệm vụ tại các chốt 24/24 giờ đến hết ngày 15/4 theo đúng tinh thần chỉ đạo của cấp trên./.

Bùi Thị Chiều

                                                       (Cao Dương-Lương Sơn)

 

Các tin khác


Thêm 4 trường hợp mắc COVID-19: Ba ca là người nhập cảnh

Chiều 7/4, Bộ Y tế công bố thêm 4 trường hợp mới nhiễm COVID-19, nâng tổng số ca mắc bệnh tại Việt Nam lên 249 trường hợp. Trong số đó, 156 người từ nước ngoài về, 93 người lây nhiễm thứ phát.

80/80 công dân đang cách ly tại trường Quân sự tỉnh có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với Covid-19

(HBĐT) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, sáng 7/4, tất cả 80 công dân đang cách ly tại trường Quân sự tỉnh đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với Covid-19, sức khỏe ổn định, trong đó, công dân cao tuổi nhất là 70 tuổi. Theo kế hoạch, 100% công dân đang cách ly tập trung tại đây sẽ được kết thúc đợt cách ly tập trung vào ngày 8/4.  

Quyết liệt các giải pháp ngăn ngừa sự xâm nhập của dịch Covid-19

(HBĐT) - Trước diễn biến phức tạp ở ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã khẩn trương họp bàn, rút kinh nghiệm, gấp rút triển khai nhiều giải pháp mạnh mẽ, hiệu quả ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 xâm nhập, lây lan trong bệnh viện.

Đẩy mạnh phong trào hiếu máu tình nguyện trong mùa dịch Covid-19 

(HBĐT) - Năm nay, tròn 20 năm Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định lấy ngày 7/4 hàng năm là Ngày "Toàn dân hiến máu tình nguyện” (7/4/2000 - 7/4/2020). Nhân dịp này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi Thư tới đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước. 

Hướng dẫn hiến máu an toàn trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Đối với đơn vị tổ chức hiến máu: Đảm bảo không tập trung đông người cùng một thời điểm. Kéo dài thời gian lấy máu cả ngày (buổi sáng, chiều). Nếu lịch hiến máu dự kiến số lượng lớn, xem xét tổ chức thành nhiều ngày hoặc ở nhiều địa điểm.

Sáng thứ ba liên tiếp Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới

Tính đến 6 giờ ngày 7/4, tổng số ca mắc tại Việt Nam vẫn là 245 trường hợp, trong đó 95 người đã khỏi bệnh. Dự kiến trong hôm nay sẽ có thêm 18 ca nữa được công nhận khỏi bệnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục