(HBĐT) - Ngày 5/11, Sở Y tế phối hợp Tổng hội Y học Việt Nam và Tổ chức Y tế thế giới tổ chức hội thảo truyền thông về bệnh không lây nhiễm, giảm ăn muối và Covid-19, chế độ giảm ăn muối phòng bệnh không lây nhiễm tỉnh Hòa Bình năm 2020. Đến dự có đại diện Tổng hội Y học Việt Nam, Viện Dinh dưỡng quốc gia và các sở, ban, ngành trong tỉnh.


Toàn cảnh hội thảo.

Hiện nay, tỷ lệ người dân trong cộng đồng mắc các bệnh không lây nhiễm ở nước ta khá cao. Theo ước tính, dân số tỉnh hiện có khoảng 860 nghìn người, trong đó, khoảng 110 nghìn người mắc bệnh tăng huyết áp, 26 nghìn người mắc bệnh tiểu đường… Ngoài ra, còn số lượng lớn người mắc hen phế quản, COPD, tâm thần… trong cộng đồng, gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống, tuổi thọ và gánh nặng bệnh tật, kinh tế đối với người dân và sự phát triển KT-XH của tỉnh. Tính đến tháng 9/2020, toàn tỉnh mới phát hiện 30,5 nghìn người (đạt 27%) và quản lý 26 nghìn người mắc bệnh tăng huyết áp. Phát hiện 6,6 nghìn người (đạt 25%) và quản lý 5,5 nghìn người mắc bệnh tiểu đường.

Tại hội thảo, các đại biểu được cung cấp thông tin về bệnh không lây nhiễm và chăm sóc bệnh không lây nhiễm trong dịch Covid-19, chế độ ăn giảm muối trong phòng tăng huyết áp và đột quỵ não, hướng dẫn hoạt động truyền thông chế độ ăn giảm muối trong phòng tăng huyết áp và đột quỵ não; bệnh không lây nhiễm và chăm sóc bệnh không lây nhiễm trong dịch Covid-19.


Việt Lâm

Các tin khác


Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục