19 giờ ngày 31/1, Bộ Y tế đã có thông báo khẩn số 33 đề nghị những người đã đến các địa điểm sau:

Bo Y te phat di Thong bao khan so 33 lien quan cac ca benh COVID-19 hinh anh 1Hướng dẫn người dân về từ vùng dịch khai báo y tế. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

1. Ngày 18/1 (10 giờ 10): chuyến bay VJ275, từ sân bay Cát Bi (Hải Phòng) về sân bay Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh). 

2. Ngày 23-24/1: Nhà hàng Việt Tiên Sơn, 39 Quốc lộ 18, Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương.

3. Ngày 25-29/1 (từ 6-7 giờ và 15-18 giờ): Xe bus tuyến 74 tại Hà Nội có lộ trình đi giữa Khu công nghệ cao Hòa Lạc-Bến xe Mỹ Đình.

[Ghi nhận thêm 36 ca mắc mới, trong đó 17 ca lây nhiễm trong cộng đồng]

Bộ Y tếđề nghị những người đã đến các địa điểm trên liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ.

Gọi điện đến cácđường dây nóngcung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình:

+ 1900.9095 (Bộ Y tế)

+ 0978.789.499 (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Phòng)

+ 0869.577.133 (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hồ Chí Minh)

+ 0866.028.926 (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Dương)

+ 0969.082.115/0949.396.115 (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội)

Khai báo y tế trực tuyến tạihttps://tokhaiyte.vnvà thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe.

Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễmCOVID-19:https://www.bluezone.gov.vn./.


Theo TTXVN/Vietnam+

 


Các tin khác


Gần 700 người tham gia hiến máu tình nguyện tại thành phố Hòa Bình

Ngày 24/4, tại Trung tâm Hội nghị Hoà Bình, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, thành phố Hòa Bình phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt II năm 2024.

Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục