(HBĐT) - Ngày 4/3, tổ công tác của Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh gồm: Bộ CHQS tỉnh, Sở VH-TT&DL, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 tại huyện Tân Lạc.


Tổ công tác của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh giám sát công tác phòng, chống dịch tại huyện Tân Lạc.

Trước diễn biến của dịch bệnh, UBND huyện, BCĐ PCD Covid-19 huyện Tân Lạc đã kịp thời ban hành 22 văn bản chỉ đạo công tác PCD. Chỉ đạo truy vết các trường hợp tiếp xúc với 2 ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng của tỉnh, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, cách ly theo quy định. Thực hiện cách ly tập trung khẩn trương các trường hợp F1 đã xác minh được. Rà soát, xác minh các trường hợp trở về từ vùng có dịch. Xây dựng kế hoạch đảm bảo tiếp nhận trên 600 người cách ly tập trung. Thông báo khẩn cấp cho các trường hợp F1 cách ly tập trung ngay trong đêm 30/1/2021. Chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện phối hợp CDC Hòa Bình tổ chức lấy mẫu cho toàn bộ các trường hợp F1 tiếp xúc trực tiếp với ca dương tính; triển khai thực hiện khai báo y tế toàn dân, xác minh các trường hợp khai báo trên ứng dụng NCOVI và hệ thống giám sát dịch Covid-19. Tính đến 11h ngày 3/3/2021, huyện ghi nhận 2 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 đã được điều trị khỏi. Huyện rà soát xác minh 466 trường hợp trở về tờ vùng có dịch và người liên quan, đã lấy mẫu 310 trường hợp. Tổ chức cách ly tại cơ sở y tế 28 trường hợp, cách ly tập trung 203 trường hợp, cách ly tại nhà 1.678 trường hợp.

Tại buổi làm việc, tổ công tác đề nghị UBND huyện, BCĐ PCD Covid-19 huyện chủ động các biện pháp PCD, chuẩn bị cơ sở vật chất, khắc phục những bất cập trong công tác cách ly tập trung; tiếp tục rà soát các trường hợp về từ vùng dịch; tích cực vận động, tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện khai báo y tế và khai báo y tế điện tử trên ứng dụng NCOVI, cài đặt ứng dụng Bluzone...


Việt Lâm

Các tin khác


Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục