(HBĐT) - Ngày 5/3, tổ công tác Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 tỉnh, gồm: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Nông dân, Hội Chữ thập đỏ, VNPT Hoà Bình đã kiểm tra, giám sát công tác PCD tại huyện Lạc Sơn.


Tổ công tác giám sát việc thực hiện "5K" tại Công ty Sankoh Hòa Bình chi nhánh huyện Lạc Sơn. 

Đến nay, trên địa bàn huyện không ghi nhận ca dương tính với Covid-19, hiện có 14 trường hợp cách ly tại nhà, nơi cư trú. Thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của T.Ư, của tỉnh, huyện đã chỉ đạo tạm dừng các hoạt động văn hoá, thể thao, du lịch, lễ hội đầu năm, hạn chế tập trung đông người để PCD cao nhất. Chỉ đạo kiểm tra một số dịch vụ văn hoá, di tích trước, trong và sau Tết Nguyên đán, kiểm tra cơ sở lưu trú, kinh doanh dịch vụ karaoke. Kết quả, các xã, thị trấn đều thực hiện tốt yêu cầu về PCD Covid-19. Từ ngày 23/2, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phép hoạt động trở lại. Các xã, thị trấn đã hướng dẫn cơ sở kinh doanh ký cam kết thực hiện các quy định PCD. Từ ngày 5/3, các hoạt động trên địa bàn huyện đã trở lại bình thường trong tình hình mới. 

Tổ công tác đã kiểm tra, giám sát thực tế tại các điểm chợ dân sinh, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thờ tự tín ngưỡng trên địa bàn xã Ân Nghĩa, Vũ Bình. Trong khuôn khổ chương trình làm việc, tổ công tác đề nghị huyện tiếp tục quán triệt chỉ đạo của Chính phủ, BCĐ quốc gia về thực hiện các biện pháp PCD; áp dụng biện pháp PCD phù hợp các mức nguy cơ của dịch bệnh; khuyến cáo người dân thực hiện tốt thông điệp "5K", tăng cường tự bảo vệ sức khoẻ bản thân và cộng đồng; vận động, tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện khai báo y tế, cài đặt ứng dụng Bluezone, nhằm nâng cao ý thức cộng đồng, tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong PCD Covid-19...

Bùi Minh


Các tin khác


Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục