(HBĐT) - Ngày 5/3, tổ công tác của Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 tỉnh gồm: Sở TN&MT, Sở KH&CN, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã có buổi làm việc, giám sát, kiểm tra công tác PCD Covid-19 tại huyện Lạc Thủy.


Tổ công tác kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Công ty may Lạc Thủy. 

Theo báo cáo của BCĐ PCD Covid-19 huyện, tính đến ngày 5/3, huyện chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus SARS-CoV-2, không có trường hợp nào phải thực hiện các biện pháp cách ly phòng dịch theo quy định. Huyện thực hiện tốt việc quản lý người dân đi từ vùng dịch về địa phương; thực hiện nhanh, có hiệu quả công tác xác minh thông tin, truy vết thần tốc, triệt để các trường hợp nghi ngờ nhằm tổ chức cách ly, xử lý kịp thời, ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Các cơ sở y tế tổ chức phân luồng, thu dung, cách ly, điều trị theo quy định, lập chốt khám sàng lọc; tổ chức nghiêm túc việc giám sát sự tuân thủ các quy định về PCD tại nơi thường xuyên có đông người, trung tâm y tế, trường học, chợ trung tâm...; tổ chức triển khai thực hiện công tác PCD ở các xã, thị trấn. Qua kiểm tra, 10/10 xã, thị trấn chủ động triển khai kịp thời công tác PCD Covid-19 tại địa phương; làm tốt công tác quản lý người từ vùng dịch về; tổ chức phun khử trùng trường học, cơ quan, nơi đông người đạt 100%.

Tổ công tác đã kiểm tra thực tế công tác PCD Covid-19 tại cơ sở kinh doanh ăn uống, khu di tích Nhà máy in tiền, Công ty may Lạc Thủy, chợ trung tâm thị trấn và tại thị trấn Chi Nê. Qua kiểm tra, tổ công tác ghi nhận, đánh giá cao công tác phòng, chống dịch bệnh tại các đơn vị, địa phương.

M.H


Các tin khác


Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục