(HBĐT) - Ngày 6/3, tổ công tác của Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 tỉnh gồm: Sở NN &PTNT, Hội LHPN tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã có buổi làm việc, giám sát, kiểm tra công tác PCD Covid-19 tại huyện Đà Bắc.


Tổ công tác kiểm tra việc thưc hiện phòng chống dịch Covid-19 tại cơ sở sản xuất kem Thanh Nhàn

Theo báo cáo của BCĐ PCD Covid-19 huyện, tính đến ngày 5/3, huyện chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus SARS-CoV-2, thực hiện cách ly y tế 5 trường hợp tại Trung tâm y tế huyện và 1 trường hợp tại cơ sở cách ly tập trung của huyện; lấy 275 mẫu xét nghiệm, tất cả các mẫu đều cho kết quả âm tính. Giám sát, quản lý 7.052 trường hợp đi làm ăn xa về địa phương. Kiện toàn BCĐ PCD Covid-19 tại xã, thị trấn, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; xây dựng kế hoạch PCD Covid-19 và tổ chức triển khai thực hiện đến các xóm, tiểu khu trên địa bàn quản lý; thành lập tổ chống dịch Covid cộng đồng, đội phản ứng nhanh và tổ chức trực dịch 24/24. Tăng cường truyền thông  việc thực hiện khai báo y tế, thực hiện 5K theo khuyến cáo của Bộ y tế, các biện pháp trên PCD trên các phương tiện thông tin đại chúng từ huyện đến, thôn xóm, tiểu khu và thực hiện truyền thông lưu động. Tổ chức phun khử khuẩn tại các cơ sở y tế, trường học, các điểm chợ, sân vận động huyện, khu cách ly tập trung, các cơ quan, nơi tập trung đông người. Thành lập 2 chốt kiểm dịch y tế liên ngành tại đầu cầu dốc Tra, xã Toàn Sơn và ngã ba Chen, xóm Hào Phú, xã Tú Lý, kiểm tra, kiểm soát đối với người và tất cả các phương tiện giao thông đường bộ vào huyện.

Tổ công tác đã kiểm tra thực tế công tác PCD Covid-19 tại chợ trung tâm, cơ sở sản xuất kem Thanh Nhàn, cơ sở kinh doanh ăn uống và thị trấn Đà Bắc. Qua kiểm tra, tổ công tác ghi nhận, đánh giá cao công tác PCD tại các đơn vị, địa phương.

Hồng Ngọc

Các tin khác


Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục