(HBĐT) - Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, trong ngày 14/5, toàn tỉnh ghi nhận 2 trường hợp nghi ngờ mới nhiễm Covid-19.


Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân và tiểu thương chợ Nghĩa Phương (phường Phương Lâm, thành phố Hòa Bình).

Đó là bệnh nhân nam, 1 tuổi, địa chỉ: Tổ 1, phường Thái Bình, thành phố Hòa Bình. Bệnh nhân là F1 của trường hợp BN3393. Ngày 10/5/2021, bệnh nhân có kết quả âm tính lần 1. Ngày 13/5/2021, bệnh nhân có biểu hiện sốt 38,8oC được đưa đi cách ly điều trị tại Trung tâm Y tế thành phố (đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 ngày 14/5/2021). Thứ hai là bệnh nhân nam, 2 tuổi, địa chỉ: Tổ 3, phường Đồng Tiến, thành phố Hòa Bình. Bệnh nhân là F1 của trường hợp BN3393. Ngày 10/5/2021, bệnh nhân có kết quả âm tính lần 1. Ngày 13/5/2021, bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt 38,5oC được đưa đi cách ly điều trị tại Trung tâm Y tế thành phố (đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 ngày 14/5/2021).

Như vậy, tính đến 14 giờ ngày 14/5, đối với các trường hợp liên quan đến 4 trường hợp dương tính tại thành phố Hòa Bình. Truy vết và cách ly 395 F1, trong đó đã có 395 mẫu âm tính lần 1; 04 mẫu xét nghiệm lần 2 có kết quả 1 mẫu dương tính (BN 3672), 3 mẫu âm tính. Đối với các trường hợp liên quan đến ca dương tính tại huyện Yên Thủy đã truy vết được 16 F1 (Yên Thủy  15, Lạc Sơn  1), trong đó, 16 mẫu đã có kết quả âm tính.

Đối với trường hợp F1 tại Bệnh viện Bạch Mai liên quan đến bệnh nhân BN3491 đã rà soát được 3 trường hợp đã đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm (đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 ngày 14/5/2021).

Đối với các trường hợp trở về trở về từ Bệnh viện K đã truy vết được 913 trường hợp, lấy mẫu 913 trường hợp, trong đó, 912 mẫu có kết quả xét nghiệm âm tính, mẫu có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (BN 3433).

Dương Liễu


Các tin khác


Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục