(HBĐT) - Ngày 24/6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 118/KH-BCĐ về việc "Tổ chức tiếp nhận, quản lý các trường hợp F0 đã được điều trị khỏi bệnh và F1 đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung trở về địa phương”.

Mục đích, yêu cầu là đảm bảo an toàn trong quy trình đón, tiếp nhận, quản lý các trường hợp F0, F1 về địa phương, hạn chế tối thiểu nguy cơ lây nhiễm. Giảm tối đa nguồn lực trong các khâu đón, cách ly tập trung, vận chuyển mẫu xét nghiệm cho các trường hợp F0, F1 về địa phương.

Đối tượng đón là tất cả các trường hợp F0, F1 do Sở Y tế tỉnh Bắc Giang và các tỉnh khác thông báo bằng văn bản đề nghị Sở Y tế tỉnh Hoà Bình đón.

Số lượng người được đón (F0, F1) theo số lượng tổng hợp từ Sở Y tế Bắc Giang và các tỉnh khác gửi Sở Y tế Hoà Bình.

Thời gian tổ chức đón các trường hợp F0, F1 bắt đầu từ ngày 25/6/2021 cho tới khi Sở Y tế Bắc Giang và các tỉnh khác hết thông báo đón công dân về Hoà Bình.

 Phương tiện và điểm đón, tập kết các trường hợp F0, F1: bố trí xe ô tô của tỉnh Hoà Bình đón, tiếp nhận và bàn giao các trường hợp F0, F1 từ tỉnh Bắc Giang và các tỉnh khác về khu cách ly tập trung của tỉnh Hoà Bình (bố trí xe ô tô để đón riêng các trường hợp F0, F1).

Điểm tập kết/khu cách ly tập trung tại Bắc Giang và các tỉnh khác do tỉnh Bắc Giang và các tỉnh khác sắp sếp, bố trí. Điểm cách ly tập trung tại Hoà Bình do tỉnh Hoà Bình bố trí.
Kế hoạch cũng đã phân công nhiệm vụ cho từng cơ quan, đơn vị, sở ban ngành để tổ chức thực hiện.

D.L (TH)

Các tin khác


Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục