(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 21/7, trên địa bàn bàn tỉnh có 1 ca bệnh tái dương tính với SARS-CoV-2. Đó là Bệnh nhân BN11719 (tái dương tính) ở huyện Lạc Sơn.

Yếu tố dịch tễ: Bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh Bắc Giang từ ngày 8/6 đến ngày 18/7 đủ điều kiện ra viện với kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính (lần 1 ngày 16/7, lần 2 ngày 17/7); ngày 20/7, bệnh nhân được đón về bằng xe chuyên dụng, cùng xe có 2 người (1 trường hợp F0 đủ điều kiện ra viện khác, 1 lái xe) tất cả đều đeo khẩu trang, mặc quần áo bảo hộ. Bệnh nhân được bàn giao cho khu cách ly tập trung Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ tỉnh Hòa Bình, được xếp riêng một mình một phòng; 19 giờ 50 phút ngày 20/7, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2, được chuyển sang Bệnh viện đa khoa tỉnh điều trị.

Trong ngày, lực lượng chức năng đã truy vết được 12 trường hợp F1, trong đó, Yên Thủy 11 trường hợp; Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ Hòa Bình 1 trường hợp. Cụ thể:  3 trường hợp trên chuyến bay VN6048 có ca bệnh dương tính với vi rút SARS-CoV-2 từ Sân bay Tân Sơn Nhất về Nội Bài ngày 18/7, có kết quả xét nghiệm âm tính ngày 19/7; 8 trường hợp liên quan tới 2 lái xe chở hàng từ Bến Tre ra Hà Nội dương tính với vi rút SARS-CoV-2 (đang lấy mẫu gửi CDC); 1 trường hợp là F1 của bệnh nhân tái dương BN11719, kết quả xét nghiệm âm tính ngày 20/7.

Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ rà soát người về từ vùng có dịch, trong ngày 21/7, lực lượng chức năng đã rà soát 8 trường hợp về từ các tỉnh có dịch phía Nam. Hiện, các trường hợp này đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Cộng dồn đến thời điểm hiện nay, toàn tỉnh có 113 trường hợp về từ vùng có dịch đã được cách ly, quản lý.

P.V (TH)

Các tin khác


Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục