(HBĐT) - Tối 28/7, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Kim Bôi đã tiếp nhận và phẫu thuật thành công một trường hợp đang thực hiện cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19.


Ê kip phẫu thuật của Trung tâm Y tế huyện Kim Bôi thực hiện phẫu thuật cho người bệnh đang cách ly y tế.

Bệnh nhân (BN) là B.Q.T, 21 tuổi, trú tại xóm Hồi Trám, Xã Hùng Sơn (Kim Bôi). BN làm nghề cơ khí tại quận Đống Đa, TP Hà Nội. Ngày 25/7, BN trở về địa phương và được đưa đến điểm cách ly tập trung tại trường cấp 1-2 xã Hùng Sơn. Tối ngày 27/7, BN có biểu hiện đau bụng và đại tiện phân lỏng. Ngày 28/7, TTYT đã bố trí xe chuyên dụng, nhân viên y tế đảm bảo phương tiện phòng hộ đưa người bệnh đến trung tâm điều trị tại khu cách ly. Tại đây, BN được chẩn đoán viêm ruột thừa cấp, chỉ định mổ, cắt ruột thừa đơn thuần. Tuy nhiên, đây là trường hợp trở về từ vùng dịch, đang trong thời gian cách ly tập trung nên lãnh đạo Trung tâm đã kích hoạt hệ thống phản ứng nhanh, vừa kịp thời phẫu thuật cho BN, vừa phải đảm bảo an toàn kiểm soát nhiễm khuẩn cho trung tâm và nhân viên y tế.

Bác sĩ Dương Hải Thành, Giám đốc TTYT huyện Kim Bôi là người trực tiếp phẫu thuật cho người bệnh cho biết: Trung tâm đã tiến hành tiếp nhận người bệnh theo một quy trình chống nhiễm khuẩn, phòng chống dịch. Người bệnh đã được làm xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 kết quả âm tính. Ê kíp y bác sĩ thực hiện phẫu thuật tại một phòng riêng, sau đó chuyển người bệnh đến khu hồi sức riêng. Tất cả đều tuân thủ theo quy trình của Bộ Y tế. Đến sáng 29/7, Người bệnh đã phục hồi tốt, sức khỏe ổn định.


Hồng Dung 
(Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh)

Các tin khác


Gần 700 người tham gia hiến máu tình nguyện tại thành phố Hòa Bình

Ngày 24/4, tại Trung tâm Hội nghị Hoà Bình, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, thành phố Hòa Bình phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt II năm 2024.

Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục