(HBĐT) - Theo báo cáo kết quả tiêm vắc xin phòng Covid-19 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh tính đến 11 giờ ngày 27/9, tổng số đã có 79.406 người đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19 , trong đó, 28.116 người tiêm 1 mũi , 51.290 người đã tiêm đủ 2 mũi.

 


Cán bộ CDC tỉnh tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho đối tượng là công nhân đang làm việc tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hiện tại, tỉnh đã và đang đồng loạt triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 9, đợt 10 và đợt 11. Đợt 9 được triển khai tại 3 điểm tiêm thuộc phòng tiêm CDC tỉnh, TP Hoà Bình và huyện Lương Sơn tổng số 1.762 người được tiêm. Đợt 10 được triển khai tiêm tại 4 điểm tiêm thuộc phòng tiêm CDC và 3 huyện Lương Sơn, Cao Phong, Mai Châu với 5.328 người được tiêm. Đợt 11 được triển khai tại 11 điểm tiêm tuyến tỉnh và tuyến huyện với 6.288 người được tiêm.

Các đối tượng tiêm trong đợt này bao gồm: Tiêm trả mũi 2 cho các đối tượng đã được tiêm mũi 1 đến thời gian trả mũi; thực hiện tiêm mũi 1 cho các đối tượng đóng trên địa bàn ưu tiên cho lượng tuyến đầu về phát triển kinh tế: Các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, khu công nghiệp, nhóm cung cấp dịch vụ thiết yếu, nhóm đảm bảo lưu thông, vận tải, du lịch, cung cấp dịch vụ điện nước, cơ sở kinh doanh; cơ sở bán lẻ, bán buôn, người bán hàng, tiểu thương tư nhân khu chợ, công trình xây dựng, người làm việc tại các cơ quan đơn vị hành chính, các tổ chức hành nghề luật sư, công chứng... Ưu tiên cho người cao tuổi, các trường hợp có bệnh lý nền…

Hiện, CDC tỉnh đang xây dựng kế hoạch phân bổ vắc xin và triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 12.    


    Thuỳ Dung (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh)

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục