(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, từ ngày 1 - 8/9, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 395 ca mắc Covid-19, trong đó có 340 ca mắc mới và 55 ca tái nhiễm, tăng 87 ca mắc mới và 9 ca tái nhiễm so với tuần trước. 


Cụ thể: Huyện Lương Sơn 25 ca; TP Hoà Bình 78 ca; Đà Bắc 4 ca; Cao Phong 60 ca; Tân Lạc 9 ca; Mai Châu 9 ca; Lạc Sơn 36 ca; Yên Thuỷ 10 ca; Kim Bôi 75 ca; Lạc Thuỷ 18 ca; Bệnh viện Đa khoa tỉnh 16 ca. Trong tổng số 340 ca mắc mới có 52 trường hợp dưới 12 tuổi, 19 trường hợp từ 12 - 18 tuổi, 248 trường hợp trong độ tuổi từ 18 - 65; 21 trường hợp trên 65 tuổi. Có 35 trường hợp chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19; 5 trường hợp tiêm mũi 1; 300 trường hợp tiêm đủ 2 mũi vắc xin trở lên. Luỹ kế đến ngày 7/9, tổng số ca mắc trên địa bàn tỉnh là 206.515 trường hợp đã được cấp mã bệnh. Số ca tái nhiễm là 107 ca. 

Triển khai công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, hiện nay, số người đủ 18 tuôi trở lên đã tiêm 1 mũi vắc xin phòng Covid-19, cần tiêm mũi 2 là: 7.752 người; số người đã tiêm mũi 2 cần tiêm mũi 3 là: 127.303 người; số người đã tiêm mũi 3 là: 415.105 người; số người đã tiêm mũi 4 là: 119.297 người; số người đã tiêm mũi bổ sung là: 219.654 người. 

Đối tượng trẻ từ 12 - 17 tuổi, hiện có 1.771 người đã tiêm 1 mũi vắc xin; 77.298 người đã tiêm 2 mũi vắc xin; 41.303 người đã tiêm 3 mũi vắc xin. Đối với trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, có 27.567 người đã tiêm 1 mũi vắc xin; 77.859 người đã tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19. 

Đ.H

Các tin khác


Gần 700 người tham gia hiến máu tình nguyện tại thành phố Hòa Bình

Ngày 24/4, tại Trung tâm Hội nghị Hoà Bình, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, thành phố Hòa Bình phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt II năm 2024.

Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục