(HBĐT) - Ngày 8/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức Hội thảo lấy ý kiến đối tượng chịu tác động trực tiếp của Quy chuẩn kỹ thuật địa phương về chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt trên địa bàn tỉnh.


Các đại biểu thảo luận tại Hội thảo.

Các đại biểu đến từ các cơ sở cấp nước, đơn vị cấp nước nước sạch trên địa bàn tỉnh đã thảo luận về nguyên tắc lựa chọn các thông số đưa vào Quy chuẩn kỹ thuật địa phương. Quy chuẩn kỹ thuật địa phương gồm 36 thông số, trong đó có 8 thông số và giới hạn cho phép đối với nhóm A; 28 thông số và giới hạn cho phép đối với nhóm B (2 thông số vi sinh vật, 14 thông số vô cơ, 3 thông số hữu cơ, 7 thông số hoá chất bảo vệ thực vật, 2 thông số hoá chất khử trùng và sản phẩm phụ.

Tại Hội thảo, các đại biểu cũng trao đổi thống nhất về tần suất thử nghiệm các thông số nhóm A là 1 lần/tháng, nhóm B là 3-6 tháng thử nghiệm 1 lần tuỳ từng thông số. Tất cả các thông số trong Quy chuẩn kỹ thuật địa phương tỉnh Hoà Bình đều áp dụng ngưỡng giới hạn tối đa cho phép của QCVN 01-1:2018/BYT; vị trí lấy mẫu, tần suất thử nghiêm, số lượng mẫu thử nghiệm của Quy chuẩn kỹ thuật địa phương đều ấp theo QCVN 01-1:2018/BYT.


Hồng Dung (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh)

Các tin khác


Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục