(HBĐT) - Ngày 29/11, Sở Y tế phối hợp với Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức khám thiện nguyện cho các đối tượng là bệnh nhân tâm thần, người già, trẻ em; cán bộ, viên chức, người lao động (CB,VC,NLĐ) của Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh.
Bệnh viện Nam Lương Sơn, Phòng khám Đa khoa tư nhân huyện Yên Thủy, Dự án "Phát triển mô hình chăm sóc mắt tuyến huyện” tỉnh Hòa Bình tặng quà cho bệnh nhân, người già, trẻ em, CB, VC, NLĐ của Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban quản lý Dự án "Phát triển mô hình chăm sóc mắt tuyến huyện” tỉnh Hòa Bình cũng tổ chức truyền thông chăm sóc mắt, lồng ghép khám sàng lọc mắt cho các bệnh nhân tâm thần, người già, trẻ em; CB,VC,NLĐ của trung tâm.

Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh hiện nuôi dưỡng 210 đối tượng gồm: người cao tuổi cô đơn, trẻ em mồ côi, người khuyết tật, người tâm thần.

Trên địa bàn tỉnh ta, từ năm 2021, Quỹ Fred Hollows đã hỗ trợ triển khai Dự án "Phát triển mô hình chăm sóc mắt tuyến huyện” tại các huyện: Mai Châu, Lạc Thủy, Cao Phong. Thời gian qua đã có hàng chục nghìn người được hướng dẫn cách tự chăm sóc mắt và được khám sàng lọc, phát hiện, điều trị kịp thời các bệnh về mắt.

Nhân dịp này, Bệnh viện Nam Lương Sơn, Phòng khám Đa khoa tư nhân huyện Yên Thủy, Dự án "Phát triển mô hình chăm sóc mắt tuyến huyện” tỉnh Hòa Bình đã tặng quà gồm: thuốc, chăn ấm, nhu yếu phẩm cho bệnh nhân, người già, trẻ em; CB,VC,NLĐ của Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh.


L.N

Các tin khác


Một số hình ảnh nổi bật của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình trong năm 2022

(HBĐT) - Năm 2022, song song với hoạt động phòng chống dịch trong 4 tháng đầu năm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình tiếp tục nâng cao chất lượng trong khám và điều trị.


Ngày 28/1, cả nước có 18 ca mắc mới COVID-19

Ngày 28/1, Việt Nam có 18 ca mắc mới COVID-19; chỉ còn 2 ca nặng đang thở oxy.

Các cơ sở y tế khám, cấp cứu cho 242.108 bệnh nhân trong 5 ngày nghỉ Tết

Trong 5 ngày nghỉ Tết, các cơ sở y tế trên toàn quốc đã thực hiện khám, cấp cứu cho 242.108 bệnh nhân, tăng 35,6%; số bệnh nhân nhập viện nội trú là 113.869 bệnh nhân, tăng 37% so với cùng kỳ Tết năm ngoái.

Nghỉ Tết, nhiều trẻ bị tai nạn, ngộ độc, bác sĩ hướng dẫn cách phòng tránh

Trong dịp Tết Nguyên đán, số trẻ nhập viện vì tai nạn thương tích tăng cao hơn.

Sáng 30 Tết Quý Mão: Vui Xuân nhưng không lơ là phòng chống dịch COVID-19

Lần đầu tiên sau gần 2 năm qua, Việt Nam đã không còn bệnh nhân COVID-19 nặng; Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế chuẩn bị sẵn sàng phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh khác dịp Tết; TP HCM triển khai nhiều điểm tiêm vaccine COVID-19 xuyên Tết Nguyên đán Quý Mão...

Đón người hiến máu xuyên Tết, đảm bảo nguồn máu cho cấp cứu, điều trị

Truyền máu Truyền máu Trung ương cho biết sẽ mở cửa xuyên Tết, đón tiếp người hiến máu từ 7h30 – 19h tất cả các ngày trong kỳ nghỉ Tết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục