(HBĐT) - Đoàn lãnh đạo, cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện, trường Đại học Y vừa thăm và làm việc với Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Võ Ngọc Kiên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; PGS, TS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học y, cùng lãnh đạo, cán bộ Trường Đại học Y, Sở Y tế và Sở Tài chính.


Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh là đơn vị tự chủ thuộc nhóm 2 theo Nghị định số 60 của Chính phủ, có 850 giường bệnh, 1.113 giường thực tế. Bệnh viện có 44 khoa phòng có ưu thế về ngoại khoa; làm chủ được 82% các kỹ thuật của bệnh viện hạng I. Cuối năm 2022, Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế thẩm định và công nhận là bệnh viện thứ 38/135 bệnh viện hạng I trong cả nước đủ điều kiện triển khai bệnh án điện tử từ ngày 1/1/2023.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS,TS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y cho biết: Tuyến y tế cấp xã, phường là tuyến quan trọng trong chăm sóc sức khỏe nhân dân. Tuy nhiên, hiện nay ở Hòa Bình tuyến này chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân. Người bệnh thường vượt tuyến gây áp lực cho tuyến trên. Do vậy, tỉnh Hòa Bình ngoài chú trọng cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật, nguồn nhân lực thì cần phải tuyên truyền cho người dân hiểu đúng về công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu. Triển khai xóa bỏ danh mục thuốc BHYT ở trạm y tế xã, phường và Trung tâm Y tế huyện, tạo thuận lợi cho người dân đến trạm y tế xã, phường. Đặc biệt, Bệnh viện Đa khoa tỉnh chú trọng công tác đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y, bác sĩ để tạo niềm tin với người bệnh và giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Trong những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các cấp, ngành luôn quan tâm đến công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Nhằm đáp ứng ngày càng cao công tác khám, chữa bệnh, tỉnh đã quy hoạch, đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị ở một số huyện. Tỉnh cũng thực hiện nhiều chính sách ưu đãi thu hút y, bác sĩ về công tác tại địa phương. Tuy nhiên, hiện nay chăm sóc sức khỏe nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Do vậy, mong muốn trường Đại học Y, Bệnh viện Đại học Y quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa tỉnh nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng được nhu cầu thực tế tại địa phương.    

Việt Lâm


Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục