Theo một nghiên cứu công bố trên tạp chí "Nội khoa" của Hiệp hội y học Mỹ ngày 10/5, ăn nhiều quả hạch như hạnh nhân, hạt điều... có thể giúp giảm hàm lượng cholesterol trong máu, một trong những nguyên nhân dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

 

Nhóm các nhà khoa học do Tiến sĩ Joan Sabate thuộc trường Đại học Loma Linda ở bang California (Mỹ)đứng đầu đã tiến hành nghiên cứu trên gần 600 người cả nam và nữ tuổi từ 19-86 ở bảy nước khác nhau.

Kết quả nghiên cứu cho thấy những người ăn trung bình 67 gam hạnh nhân mỗi ngày có thể giảm 5,1% sự tập trung cholesterol và giảm 7,4% sự tập trung trong tỷ trọng cholesterol lipoprotein thấp (LDL-C), còn gọi là cholesterol "xấu," so với những người không ăn hạnh nhân.

Tác dụng của quả hạch làm giảm cholesterol đặc biệt rõ ràng hơn đối với những người ăn theo chế độ phương Tây nhiều chất béo bão hòa.

Sau khi tiến hành 25 cuộc thử nghiệm, các nhà khoa học chỉ ra rằng những người có hàm lượng triglyceride cao và ăn nhiều quả hạch có thể giảm 10,2% hàm lượng lipít trong máu.

Ăn hạnh nhân hay hạt điều còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2 và mặc dù chứa nhiều chất béo, quả hạch không làm tăng cân./.

                                                                            Theo TTXVN

Các tin khác


Gần 700 người tham gia hiến máu tình nguyện tại thành phố Hòa Bình

Ngày 24/4, tại Trung tâm Hội nghị Hoà Bình, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, thành phố Hòa Bình phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt II năm 2024.

Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục