Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Internet)

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Internet)

Khi mùa Đông đến, mọi người thích ăn đồ ăn nóng để giữ ấm cơ thể, hầu như không ăn đồ ăn lạnh.

 

Trên thực tế, nếu bạn ăn một ít thực phẩm lạnh một cách thích hợp, nó không những vô hại đối với cơ thể, mà còn có thể tăng cường sức khỏe. Ăn đồ ăn lạnh là một trong những phương pháp dưỡng sinh tốt trong mùa Đông.

Trong mùa Đông, hiện tượng bị nhiệt thường xuyên xảy ra, nên trong dân gian có câu "mùa Đông ăn củ cải, mùa Hè ăn gừng." Mùa Đông, trời lạnh, mọi người thường mặc nhiều để giữ ấm, lại ít vận động, khiến phần lớn nhiệt lượng tích lũy trong cơ thể không được bài tiết ra ngoài, cộng thêm các loại đồ ăn nóng, nên rất dễ bị nhiệt.

Đồ uống lạnh

Trong mùa Đông, uống một cốc sinh tố mát lạnh, không những có thể giúp bạn giảm nhiệt, mà còn là một cách thưởng thức rất thú vị. Đương nhiên, ăn đồ lạnh trong mùa Đông cũng phải tùy vào tình hình sức khỏe của từng người, nhất là những người chức năng tiêu hóa không tốt phải thận trọng khi sử dụng thực phẩm lạnh.

Ngoài ra, đồ uống lạnh chỉ có thể giảm bớt một phần nhiệt lượng trong cơ thể, do vậy cần tăng cường vận động rèn luyện sức khỏe.

Đồ ăn lạnh

Mùa Đông trời lạnh, mọi người đều thích ăn các loại thức ăn nhiều mỡ, nhiệt lượng cao cộng thêm vận động ít nên rất dễ tăng cân, đặc biệt là ở các bộ phận như ngực, bụng và mông.

Để giúp bạn không tăng cân, ngoài chú ý vận động, ăn một ít đồ ăn lạnh, có thể khiến cơ thể tự giữ ấm, tiêu hao mỡ, đạt mục đích giữ eo và đảm bảo sức khỏe. Một số đồ ăn lạnh có lợi cho sức khỏe như củ cải, hạt sen, trứng bắc thảo...

Thường xuyên uống nước lọc lạnh

Thường xuyên uống nước lọc lạnh có thể đề phòng cảm cúm, viêm họng và một số bệnh về da. Sáng sớm ngủ dậy uống một cốc nước lọc, có thể giúp cơ thể tăng cường chức năng thải chất độc của gan và khả năng bài tiết của thận, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường khả năng miễn dịch, có lợi cho hạ huyết áp, phòng chống nhồi máu cơ tim./.

                                          (Vietnam+)

Các tin khác


Gần 700 người tham gia hiến máu tình nguyện tại thành phố Hòa Bình

Ngày 24/4, tại Trung tâm Hội nghị Hoà Bình, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, thành phố Hòa Bình phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt II năm 2024.

Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục