(HBĐT) - Ngày 24/9, Trung tâm YTDP tỉnh mở lớp tập huấn kiến thức truyền thông Dự án “Rửa tay với xà phòng vì một Việt Nam khỏe mạnh” cho 42 cán bộ giáo viên, gồm Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên phụ trách đoàn, đội và giáo viên chủ nhiệm các lớp ở khối tiểu học, THCS 2 xã Cao Sơn, Tu Lý (Đà Bắc).

 

Lớp tập huấn triển khai tới các nội dung về tổng quan dự án, các bệnh liên quan đến hành vi vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường, ảnh hưởng của hành vi vệ sinh và môi trường tới sức khỏe cộng đồng, các khái niệm cơ bản về truyền thông giáo dục sức khỏe; kỹ thuật rửa tay bằng xà phòng, kỹ năng và phương pháp giảng dạy, tuyên truyền về rửa tay bằng xà phòng, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường cho học sinh, thực hành giảng dạy các bài tuyên truyền về rửa tay bằng xà phòng từ lớp 1 đến lớp 9.

 

Ngoài ra, dự án cũng cung cấp sách hướng dẫn và bộ công cụ giảng dạy kiến thức về các bệnh đường tiêu hóa, vệ sinh cá nhân, nước sạch và vệ sinh gia đình và một số thông điệp cho giáo viên các trường phục vụ công tác giảng dạy cho học sinh với số lượng 35 bộ/trường.

 

                                                              

                                                                   Dương Liễu    

 

 

Các tin khác


Gần 700 người tham gia hiến máu tình nguyện tại thành phố Hòa Bình

Ngày 24/4, tại Trung tâm Hội nghị Hoà Bình, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, thành phố Hòa Bình phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt II năm 2024.

Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục